5 Kỹ năng bán hàng trên facebook tăng lợi nhuận khủng

Ngày nay, kinh doanh trên facebook nhằm gia tăng lợi nhuận không còn là mới nhưng không phải ai cũng biết cách khai thác facebook để bán hàng hiệu quả, nên có rất nhiều người thất bại trên chiến trường faecbook. Để đứng vững trên cuộc chiến bán hàng online, và bán hàng hiệu quả trên faecbook thì bạn nên áp dụng kỹ năng bán hàng dưới đây để bán hàng nhanh chóng tăng lợi nhuận. 

Kỹ năng bán hàng thứ 1

5 Kỹ năng bán hàng trên facebook tăng lợi nhuận khủng

Chọn khách hàng và sản phẩm phù hợp là cách bán hàng hiệu quả

Kỹ năng bán hàng xác định khách hàng và chọn mặt hàng kinh doanh phù hợp

Người ta thường nói” “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Do đó, để bán được hàng trên facebook trước tiên bạn phải lựa chọn được đối tượng khách hàng, xác định được đối tượng bán hàng minh hướng đến là ai ( giới tính, độ tuổi, phong cách…). Sau đó chọn mặt hàng kinh doanh phù hợp để bán hàng kinh doanh hiệu quả.

Bên cạnh đó, bạn nên xác định thế mạnh của bạn là gì, mạnh ở lĩnh vực nào để chọn mặt hàng kinh doanh phù hợp. Ví dụ như một cô gái có ngoại hình bắt mắt, chắc chắn sẽ thành công hơn những người khác trong lĩnh vực làm đẹp, bán hàng mĩ phẩm. Ít nhất vẻ đẹp và gu thời trang của người bán cũng sẽ là điều kiện hàng đầu để khách hàng lựa chọn nhờ tư vấn và mua hàng.

Việc xác định được thế mạnh của mình sau đó lựa chọn đối tượng khách hàng và mặt hàng kinh doanh là bước vô cùng quan trọng để bán hàng hiệu quả. Nhưng đây lại là sai lầm mà nhiều người thường bỏ qua.

Kỹ năng bán hàng thứ 2

Kỹ năng bán hàng nắm bắt các chiêu thức quảng cáo

5 Kỹ năng bán hàng trên facebook tăng lợi nhuận khủng

Đăng tin bài trên các diễn đàn, các trang website để tiếp cận nhiều khách hàng

Facebook có rất nhiều công nghệ quảng cáo cao cấp và hiệu quả, đây được xem là chiến lược marketing hiệu quả, có tác động lớn đến khách hàng tiềm năng. Các chiêu thức quảng cáo trên facebook bán hàng hiệu quả như: Nắm vững kỹ năng Seo, bán hàng Online trên Youtobe, kỹ thuật chạy quảng cáo để hút khách hàng tiềm năng tiếp cận cho sản phẩm.

Để quảng cáo trên facebook bán hàng hiệu quả bạn hãy tối ưu thông điệp hình ảnh, nhắm chọn và tối ưu nền tảng cùng thiết bị xem quảng cáo; nhắm chọn và tối ưu vị trí hiển thị quảng cáo; nhắm chọn sở thích và thống kê dân số của người xem quảng cáo; sử dụng các mã phiếu giảm giá một lần hay nhiều lần để chạy quảng cáo….

Ngoài ra, các kênh quảng cáo bán hàng online trên các trang rao vặt, bán hàng nổi tiếng như én bạc, chợ tốt, vật giá, chợ điện tử, làm cha mẹ, web trẻ thơ….để tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng.

Kỹ năng bán hàng thứ 3

Kỹ năng bán hàng đầu tư nội dung và hình ảnh

5 Kỹ năng bán hàng trên facebook tăng lợi nhuận khủng

Đầu tư hình ảnh và nội dung ấn tượng sẽ thu hút khách hàng

Bạn thường cập nhật timeline Faceobook thường xuyên để khách hàng luôn có nhiều thông tin về sản phẩm của bạn. Vì vậy bạn hãy post bài thường xuyên lên timeline facebook thường xuyên để bài của bạn không bị trôi, để bài post có khoảng trống để mọi người đưa ra ý kiến đóng góp. Bạn nên tập trung vào nội dung và lợi ích của sản phẩm ngắn gọn để tạo động lực mua hàng cho khách hàng.

Bên cạnh đó, bạn phải tập trung vào hình ảnh sản phẩm phải đẹp, bởi con người thường bị thu hút cái đẹp và chuộng cái đẹp, và tất nhiên hình ảnh càng sản phẩm/ dịch vụ bạn càng đẹp bao nhiêu thì càng thu hút người mua bấy nhiêu. Có như vậy mới lôi kéo được lượng khách hàng trên mạng ghé đến trang page bạn nhiều hơn.

Kỹ năng bán hàng thứ 4

Kỹ năng bán hàng giữ chân khách hàng

5 Kỹ năng bán hàng trên facebook tăng lợi nhuận khủng

Tặng quà, làm thẻ VIP cho khách hàng là cách giữ chân khách hàng hiệu quả

Thông thường có 90% người mua sẽ muốn quay lại lần hai nếu nhận được sự tư vấn nhiệt tình và “có duyên” từ người bán. Và nguồn lợi nhuận thu được chủ yếu bán hàng từ khách hàng cũ, do đó kỹ năng bán hàng quan trọng là giữ chân khách hàng để khách hàng quay lại mua hàng.

Bạn nên theo sát khách hàng xu hướng quay trở lại mua hàng sẽ tăng lên và tăng sự tương tác thông qua truyền miệng đối với các đối tượng khác. Cách để giữ chân khách hàng hiệu quả như làm thẻ VIP, tặng phiếu giảm giá, thẻ tích điểm chính là cách để theo sát và tiếp cận khách, để khách hàng quay lại mua hàng của bạn.

Nội dung cùng danh mục