5 truyện kiếm hiệp hay nhất do người dùng bình chọn

Tiểu thuyết kiếm hiệp là một thể loại có nguồn gốc từ Trung Quốc và có sức ảnh hưởng to lớn đến các nước trong khu vực và bạn bè quốc tế. Nhiều bộ tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng đã được dựng thành phim và đón nhận sự yêu thích rộng rãi. Bên cạnh truyện kiếm hiệp, một thể loại khác cũng rất được độc giả say mê là truyện phiêu lưu. Truyện phiêu lưu chinh phục độc giả bởi sức hấp dẫn từ những câu chuyện mạo hiểm, hồi hộp đặc biệt trong từng trang truyện.

1.Truyện Chúa Tể Chi Vương

– Giới thiệu: Triệu Phong, nửa năm trước, dựa vào biểu hiện ưu dị của mình, hắn được rời khỏi Triệu gia chi tộc ở Thanh Diệp trấn để tiến vào Triệu thị gia tộc tại Vũ Dương thành. Tại đây hắn được tu luyện võ thuật ở cấp cao hơn, và phát huy tiềm năng bản thân.

Trụ cột võ học là ngưỡng cửa thấp nhất, lấy rèn luyện thân thể, cường hóa khí huyết làm chủ, lực sát thương có hạn. Nói chung, võ học đẳng cấp càng cao thì uy lực càng lớn, hiệu quả tu luyện càng tốt.

Liệu hắn có thể hoàn thành con đường võ học chân chính tu luyên cấp cao không, có thể triển khai công lực bản thân không ?

– Tác giả: Khoái Xan Điếm

– Tình trạng: hoàn thành

– Link truyện:http://webtruyen.com/chua-te-chi-vuong/

Chúa Tể Chi Vương

2. Truyện Tam Quốc Diễn Nghĩa

– Giới thiệu: kể về những năm tháng loạn lạc khi nhà Đông Hán sụp đổ thì Đổng Trác vùng lên thâu tóm quyền hành khiến quần hùng cát cứ phân chia Trung Quốc thành ba nước Ngụy – Thục – Ngô cho đến khi nhà Tấn thống nhất lại thành một.

Phim xoay quanh quá trình hình thành và phát triển theo thế chân vạc giữa ba nước với các nhân vật chủ đạo như Gia Cát Lượng, Tào Tháo, Lưu Bị, Tôn Quyền, Chu Du, Tư Mã Ý… đan xen về những mâu thuẫn trong việc tranh giành ngôi thứ trong gia đình họ Tào; những rắc rối tính ái giữa Tào Phi, Tào Thực và nàng Chân Phi với những bất đồng chiến lược, những cuộc chiến tài trí giữa Gia Cát Lượng và Lưu Bị, giữa Chu Du và Tôn Quyền…

– Tác giả: La Quán Trung

– Tình trạng: hoàn thành

– Link truyện:http://webtruyen.com/tam-quoc-dien-nghia/

Tam Quốc Diễn Nghĩa

3.Truyện Hoa Thiên Cốt

– Giới thiệu: “Tình yêu cao thượng? Đó đơn giản chỉ là lời đầu môi chót lưỡi? Hay là một thứ phải hiến dâng hạnh phúc của đời mình, hy sinh tất cả mọi thứ mới có được? Đời này ta sống vì Trường Lưu, sống vì tiên giới, sống vì chúng sinh, nhưng chưa từng làm gì được cho nàng ấy. Ta không phụ Trường Lưu, không phụ Lục giới, không phụ trời đất, nhưng cuối cùng lại phụ nàng ấy, phụ cả bản thân ta.”

Trong tay người không kiếm nhưng lại như có kiếm. Ảnh ảo dưới nước càng tỏa sáng rực rỡ, chúng bay lên vẩn quanh Bạch Tử Họa. Thanh kiếm màu bạc như có như không trong tay người trên chỉ trời dưới chỉ đất. Bỗng nhiên tất cả nước sông đều ngừng chảy, con sóng cũng đọng lại thành hình, rồi nháy mắt dựng thẳng lên dưới chân người, dâng thành ngọn sóng lớn, Bạch Tử Họa chỉ dùng kiếm khí, con sóng lập tức tan thành từng mảnh nhỏ.

Bao nhiêu năm sau, Hoa Thiên Cốt thường nhớ lại hình ảnh sư phụ đứng trên dòng sông múa kiếm dưới trăng cho nàng xem, đó là cảnh đẹp nhất mộng ảo nhất trong cuộc đời nàng. Nếu có thể, nàng nguyện không tiếc sinh mạng trao đổi, chỉ để một lần nữa quay trở lại làm hòn đá nhỏ bên cạnh người.

– Tác giả: Fresh Quả Quả

– Tình trạng: hoàn thành

– Link truyện:http://webtruyen.com/hoa-thien-cot/

Hoa Thiên Cốt

4.Truyện Lăng Độ Vũ

– Giới thiệu: Nhân vật chính trong Lăng Độ Vũ hệ liệt là Lăng Độ Vũ, một nhân vật xuất thân kỳ lạ, rèn luyện nghiêm khắc, thể lực dẻo dai, võ nghệ cao cường; học vấn cao thâm, là chuyên gia điện tử, thiên văn, khảo cổ, lịch sử, ngôn ngữ, thôi miên, thiền… ; có giác quan thứ 6,…

Cái hay của Lăng Độ Vũ hệ liệt xuất phát từ sức tưởng tượng phong phú, kiến thức sâu rộng, quan niệm rất độc lập về nhân thế, sinh mệnh, văn hoá và văn minh nhân loại của Huỳnh Dị.

– Tác giả: Huỳnh Dị

– Tình trạng: hoàn thành

– Link truyện:http://webtruyen.com/lang-do-vu/

5.Truyện Bá Khí

– Giới thiệu nói về Thân thể đan điền cất giữ huyền khí, không bằng dùng thiên địa làm đan điền, hải nạp huyền khí… Từng bước một, đi lên con đường cường giả! Phân chia cảnh giới: Hậu Thiên, Tiên Thiên, Thánh Giai, Đế Giai, Thần Giai.

– Tác giả: Xấu Tới Linh Hồn

– Tình trạng: hoàn thành

– Link truyện:http://webtruyen.com/ba-khi/

Tác giả đã phân chia các phần một cách đầy logic, làm cho người đọc cảm thấy tò mò muốn tìm hiểu mãi, từng chương là một vấn đề được giải quyết. Lối hành văn chi tiết nhưng không dài dòng thể hiện sự am hiểu của tác giả về thể loại truyện kiếm hiệp.

Nội dung cùng danh mục