6 phương pháp bạn cần nhớ nếu muốn tốt cho mái tóc

Mái tóc muốn chắc khỏe thì cần phải có phương pháp chăm sóc tóc tốt. Nếu không có phương pháp chăm sóc rõ ràng thì mái tóc của bạn sẽ trở nên vô cùng yếu kém và xơ rối.

Bí quyết chải tóc hạn chế rụng.

6 phương pháp bạn cần nhớ nếu muốn tốt cho mái tóc

Cách chải tóc

Chải tóc tưởng chừng như vô cùng đơn giản khi sử dụng lược và chải tóc. Tuy nhiên, nếu không biết phương pháp chải thì chính chiếc lược là thủ phạm khiến mái đầu của bạn thưa dần. Thói quen chải đầu sau khi tóc ướt chính là thủ phạm chính. Sau khi tóc và da đầu được thấm nhiều nước thường sẽ rất mềm và yếu. Đây chính là thời điểm khiến cho mái tóc bị bong ra khỏi da đầu rất dễ dàng. Việc chải tóc không đúng ở giai đoạn này sẽ khiến tóc rụng đi.

Nên sử dụng tay như một cây lược nhẹ nhàng chải khi tắm giúp tóc định hình vị trí. Sau đó, chờ tóc khô ráo rồi hãy sử dụng lược thưa để chải mái tóc. Sử dụng lược thưa chải ngay lúc tóc ướt cũng sẽ rụng tóc rất nhiều. Với sự mềm mại của da tay sẽ giúp hạn chế nhất lượng tóc bị gãy rụng.

Cách chăm sóc tóc khi bị gàu.

6 phương pháp bạn cần nhớ nếu muốn tốt cho mái tóc

Chữa trị gàu

Gàu là một hiện tượng không mấy hiếm với con người. Da đầu vào một khoảng thời gian sẽ có hiện tượng bong tróc và sinh ra những mảng da. Việc thay da tạo ra các mảng gàu. Tuy nhiên, đa phần do da đầu yếu, thiếu sức sống cũng khiến da đầu bị bong tróc và sinh ra gàu. Chăm sóc, dưỡng ẩm và cung cấp chất dinh dưỡng cho mái đầu là vô cùng cần thiết để da đầu có thể phục hồi. Nên sử dụng các sản phẩm dầu gội trị gàu để giúp cho quá trình trị gàu được dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, do các loại dầu trị gàu có nhiều tác dụng phụ nên chỉ dùng hạn chế dùng ít.

Hạn chế buộc tóc giúp cho tóc phát triển.

6 phương pháp bạn cần nhớ nếu muốn tốt cho mái tóc

Hạn chế buộc tóc

Việc buộc tóc luôn là một trong những thói quen của người phụ nữ. Tuy nhiên, việc buộc tóc quá nhiều khiến tóc luôn bị bó và dễ gây gãy rụng. Nên thả tóc tự do càng nhiều sẽ giúp cho tóc suông mượt hơn. Thả tóc còn giúp cho da đầu được bơm máu lên một cách thoải mái hơn. Máu lên da đầu hiệu quả sẽ giúp cho các tế bào dễ dàng được nuôi dưỡng nhiều hơn và giúp cho tóc phát triển. Do đó, hãy hạn chế ngay việc buộc tóc để giúp cho mái tóc luôn chắt khỏe.

Nên ghi nhớ cách sử dụng dầu xả.

Nhiều bạn trẻ thường nghĩ rằng dầu xả chỉ cần đổ lên tay cho vào tóc 1 2 phút là sẽ mượt tóc. Tóc mượt nhưng không khỏe khi các dưỡng chất bên trong dầu xả không thể nào thấm sâu vào bên trong. Việc sử dụng các loại dầu xả cần để dầu xả ở trên tóc trong thời gian lâu để dầu xả thấm và giúp tóc trở nên mượt hơn. Đối với các mái tóc hư tổn thì việc để các loại dầu xả trong 30 phút sẽ giúp da đầu phục hồi tốt.

Xử lý ngay phần tóc bị chẻ ngọn.

Đối với những phần tóc bị chẻ ngọn tức là phần tóc ddã bị tổn thương và mất hết phần bảo vệ. Do đó, bạn cần chú ý tìm biện pháp để bảo vệ ngay phần tóc của mình. Cắt bỏ hết phần đuôi tóc chẻ ngọn và bắt đầu sử dụng các loại dầu gội tốt cho tóc hư tổn. Hạn chế mức tối đa với nhiệt độ xung ảnh hưởng trực tiếp đến tóc như ánh nắng chiếu trực tiếp, máy sấy. Nên sử dụng các sản phẩm ủ tóc để giúp mái tóc bồng bềnh trở lại.

Cần hạn chế sử dụng nước nóng gội đầu.

6 phương pháp bạn cần nhớ nếu muốn tốt cho mái tóc

Hạn chế tắm nước nóng

Theo các chuyên gia về tóc cho rằng việc sử dụng nước nóng quá nhiều là nguyên nhân gây ra các vấn đề về dầu. Việc dầu xuất hiện nhiều trên tóc sẽ khiến cho mái tóc trở nên bết dính và gây cảm giác khó chịu cho những cô gái. Việc sử dụng nước nóng khiến lỗ chân lông nở ra và khiến da đầu tiết dầu nhờn vào khoảng thời gian sau đó. Vì thế để có thể kiềm chế lượng dầu nhờn thì nên gội đầu bằng nước lạnh. Và dầu gội nên có chứa hoạt chất panthenol để giúp cho da đầu được loại đi phần dầu dư thừa.

Nội dung cùng danh mục