Bến Ninh Kiều – Nơi lý thú để vãng cảnh

Bến Ninh Kiều

Nếu như đến Đà Nẵng bạn phải ngắm vẻ đẹp của dòng sông Hàn dưới ánh sáng lấp lánh, rực rỡ của những cây cầu. Đến với Huế bạn sẽ không quên được dòng sông Hương thơ mộng chảy lững lờ trầm mặc dưới bóng của kinh thành cổ xưa, thì theo kinh nghiệm du lịch Cần Thơ, đến với Cần Thơ, nhất định phải ghé bến Ninh Kiều. Đến đây, bạn sẽ được chìm trong không gian thơ mộng, tươi đẹp của vùng sông nước nơi đây bên bến Ninh Kiều.

Bến Ninh Kiều

Tour du lịch Cần Thơ dù có bất hành trình nào, cũng đều có khoảng thời gian dừng lại bên Bến Ninh Kiều. Điểm đến này tựa như một biểu tượng của đất Tây đô sầm uất. Theo kinh nghiệm du lịch Cần Thơ của nhiều người, Bến Ninh Kiều luôn mang lại cho họ một cảm giác rất đặc biệt, bởi cảnh quan bên sông Hậu rất thân thương, thân thương trìu mến đến khó tả. Bến Ninh Kiều hay còn được gọi là bến Hàng Dương, bến Lê Lợi là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Cần Thơ, vẻ đẹp của nó đã đi vào thơ, ca, nhạc, họa. Ninh Kiều không chỉ là cái tên quen thuộc đối với người dân đất Tây Đô mà còn là nơi để lại nhiều dấu ấn trong lòng du khách gần xa mỗi dịp dừng chân ở miền đất này. Đây là địa danh đã trải qua nhiều năm tháng thăng trầm của lịch sử đã từng là một bến thuyền sầm uất “người qua kẻ lại”, Ninh Kiều giờ đây được quy hoạch thành phố đi bộ khu chợ đêm nhộn nhịp. Nó vừa là địa điểm đậm nét văn hóa, lịch sử vừa trở thành một nơi tham quan, thưởng ngoạn hấp dẫn du khách. Có kinh nghiệm du lịch Cần Thơ, dừng chân nơi Bến Ninh Kiều, phút thảnh thơi tản bộ bên bờ sông Hậu hiền hoa, thơ mộng, ngắm nhìn cảnh sắc trời mây non nước xinh đẹp của nơi đây, mọi phiền toái lo âu từ cuộc sống thường nhật như bị đẩy lùi. Đến đây, còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của cây cầu Cầu Thơ trong bóng chiều nghiêng ngả, hay nhìn cảnh sông nước nhộn nhịp thuyền bè đi lại, một nét rất riêng của vùng sông nước Nam Bộ. Hơn thế nữa, từ Bến Ninh Kiều, du khách có thể lên du thuyền để tham quan, ngắm nhìn cảnh sắc tươi đẹp của nơi này và thưởng thức những món đặc sản ngon đậm chất vùng sông nước.

“Cần Thơ có bến Ninh Kiều – Có dòng sông đẹp, có nhiều giai nhân”, chắc hẳn nơi này sẽ để lại những kỉ niệm khó quên nhất về tình đất, tình người trong lòng mỗi du khách. Hãy khám phá và trải nghiệm nhé!

Nội dung cùng danh mục