Bí quyết chọn bàn ghế cho phòng khách nhỏ thêm sang trọng

Phòng khách chính là nơi thể hiện gu thẩm mỹ cũng như nét cá tính riêng của gia chủ, trong đó bộ bàn ghế là món đồ không thể thiếu để làm nên sự duyên dáng, tinh tế cho phòng khách. Tuy nhiên, đối với những ngôi nhà, căn hộ có diện tích phòng khách nhỏ, việc lựa chọn một bộ bàn ghế nói lên đẳng cấp của gia chủ, làm phòng khách sang trọng và hiện đại hơn không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là bí quyết chọn bàn ghế phù hợp cho phòng khách diện tích nhỏ thêm sang trọng và thoáng rộng hơn.

Bí quyết chọn bàn ghế cho phòng khách nhỏ thêm sang trọng

Để thiết kế được không gian đẹp cho phòng khách có diện tích nhỏ, chật hẹp là điều gây khó khăn cho nhiều người. Vì vậy chọn kiểu dáng chất liệu bàn ghế là điều rất quan trọng. Không phải chọn chất liệu bàn ghế nào cũng phù với phòng khách nhỏ. Với những phòng khách có diện tích khiêm tốn, trần nhà thấp thì bàn ghế thông minh là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Bàn ghế thông minh phòng khách nhỏ với kiểu dáng đơn giản, phù hợp với không gian của căn phòng sẽ mang đến cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái, giúp không gian phòng khách bạn thoáng rộng hơn, đồng thời thể hiện được sự tinh tế, khéo léo của gia chủ.

Việc lựa chọn kích thước, màu sắc phù hợp là một trong những điều cần lưu ý khi chọn bàn ghế cho phòng khách nhỏ. Việc đầu tiên bạn cần phải xem xét diện tích của căn phòng để tìm ra những bộ bàn ghế thông minh phù hợp, chọn kích cỡ phù hợp để tránh sự lãng phí tiền bạc cũng như không gian.

Bên canh đó, bạn cần chú ý chọn màu sắc bàn ghế sao cho phù hợp với cách trang trí của căn phòng. Thông thường, nếu phòng khách bạn có diện tích nhỏ thì bạn nên sơn tường với những gam màu trắng sáng, và bạn nên kết hợp màu sắc bàn ghế có những gam màu sáng tương đồng màu tường nhà để làm nên sự hài hòa trong phòng khách. Với sự kết hợp kiểu này sẽ giúp không gian phòng nhỏ hẹp của bạn khách trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn.

Ngoài ra, bạn cần phải sắp xếp những bộ bàn ghế trong phòng khách nhỏ một cách hợp lý, phù hợp sẽ giúp căn phòng trở nên hài hòa. Điều này mang đến cho bạn không gian sống thoải mái, dễ chịu hơn, không gây cảm giác bất an, khó chịu, chật chội cho khách đến chơi nhà cũng như gia chủ.

 

Nội dung cùng danh mục