Cách xử lý bồn cầu bị tắc nghẽn đơn giản hiệu quả

Bồn cầu hay nhà vệ sinh khi sử dụng lâu ngày hoặc sử dụng không cẩn thận sẽ gây ra tình trạng bị nghẹt hay bị tắc. Điều này gây không ít phiền toái cho gia chủ và ảnh hưởng đến việc sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng nhé, chỉ cần dùng máy vệ sinh hoặc với vài cách đơn giản sau bạn có thể khắc phục được ngay tình trạng này mà không cần phải gọi cho thợ thông cống. 

Cách xử lý bồn cầu bị tắc nghẽn đơn giản hiệu quả

Sử dụng nước nóng xối thẳng xuống bồn cầu

Xối nước nóng từ trên cao đổ thẳng vào bồn cầu để tạo ra áp suất. Nước nóng sẽ làm tan sự đông tắc và áp suất sẽ nước nóng sẽ đẩy các chất rác thải qua đường ống cống mạnh hơn, nhanh hơn.

Thông tắc bồn cầu bằng dụng cụ thông hút

Ai cũng biết rằng có thể thông tắc toilet bằng pittông. Bạn có thể mua dụng cụ này tại các cửa hàng bán thiết bị vệ sinh, sau đó bạn thực hiện như sau: từ từ đẩy pittông xuống để tạo thành lực hút trên miệng lỗ thoát bồn cầu, sau đó giật mạnh để thông chỗ tắc. Hãy lặp lại thao tác này cho đến khi toilet được thông tắc hoàn toàn.

Sử dụng dây thép để thông bồn cầu

Để thông bồn cầu, bạn hãy dùng những vật cứng nhưng dẻo như cành tre tươi, dây thép có thể dễ uống cong. Sau đó bạn đưa vào bồn cầu và quay đều khoảng 15-20 phút sau đó xả nước mạnh, như vậy bồn cầu nhà bạn sẽ được khắc phục hiệu quả. Bạn nên tránh dùng gậy nhỏ để thông vì ống bồn cầu thiết kế theo gấp khúc, gậy sẽ khó luồn vào sâu được, nếu bạn cố tình luồn thì sẽ làm gậy bị gãy và 1 phần gãy sẽ nằm lại trong đó sẽ rất khó để thông tiếp.

Sử dụng Baking soda + dấm + nước sôi

Đổ 1 hộp Baking soda vào trong bồn cầu. Sau đó, từ từ đổ một chai giấm vào.  Baking soda và giấm sẽ tạo ra phản ứng hóa học giúp tan rã các tác nhân mềm gây tắc. Khi đã đổ hết giấm vào bồn cầu, để nguyên vài phút . Sau đó thêm 3-4 lít nước nóng vào bồn cầu. Để nguyên qua đêm, sáng hôm nay bấm xả nữa là xong.

 

Nội dung cùng danh mục