Cai thuốc – chưa bao giờ dễ dàng với những món ăn này.

Đối với nhiều người có thói quen hút thuốc thì việc cai thuốc là một trong những điều gây khó chịu và gây ức chế cho não bộ. Một nỗi sợ hãi tột cùng khi những cơn thèm thuốc kéo đến, một thói quen cầm trên tay điếu thuốc phì phèo, một hương vị đắng nghét và những cơn thèm thuồng khó tả của những con nghiện thuốc lá. Nhưng ít ai biết rằng có một cách cai nghiện thuốc vô cùng đơn giản mà lại giúp cho cơ thể khỏe mạnh mà chỉ việc ăn. Đó là sử dụng nhiều thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa và loại bỏ hoàn toàn hợp chất nicotine ra khỏi máu khiến người nghiện thuốc dễ dàng từ bỏ cơn nghiện.

Cai thuốc - chưa bao giờ dễ dàng với những món ăn này.

Cần tây

Cần tây là một trong những loại rau rất giàu chất dinh dưỡng cũng như có mùi rất thơm và có thể kích thích cho sức khỏe ngày càng phát triển. Mùi thơm của rau cần tây dịu nhẹ và rất thích hợp đánh bay những cơn nghiện mùi thuốc lá đắng nghét đến từ những người nghiện. Rau cần tây có chứa rất nhiều vitamin, acid amin, các loại tinh dầu có khả năng kích thích cảm giác thèm ăn trong quá trình nghiện thuốc và thúc đẩy sự tuần hoàn của máu trong cơ thể giúp bài trừ những chất gây nghiện nicotine và rất bổ não.

Sữa

Sữa tươi là một trong những “bí kíp” được truyền tai nhau từ rất lâu trước đây, người hút thuốc rất sợ uống sữa bởi sữa chính là nguyên nhân khiến cho mùi vị của thuốc trở nên rất kinh tởm. Những người cai nghiện thuốc thường truyền tai nhau việc ngâm thuốc lá vào sữa và sấy khô thì điếu thuốc sẽ trở nên “ám ảnh” với người nghiện thuốc và trở thành động lực để người dùng bỏ thuốc. Bên trong sữa có rất nhiều protein, vitamin khiến cho cơ thể có một nguồn sức khỏe lớn để sẵn sàng chống chọi lại những cơn nghiện thuốc kéo đến.

Rượu vang

Trong rượu vang có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho máu, dạ day, hệ tiêu hóa cũng như có nhiều chất ức chế sự phát triển của ung thư trong cơ thể. Những ly rượu vàng sẽ vừa kích thích bạn ăn và quên đi cơn thèm rượu và giúp cho bạn có thể ngăn ngừa được ung thư phổi do thuốc lá gây ra. Ngoài ra, rượu vang còn có chất kích thích giúp thỏa mãn não bộ tương tự nicotine và hoàn toàn vô hại. Tuy nhiên không nên uống quá nhiều rượu vang vì như vậy sẽ khiến cho cơ thể chưa thể từ bỏ được thuốc lá lại chuyển sang nghiện rượu.

Nội dung cùng danh mục