Carnival Thuyền rồng lễ hội truyền thống ở Hồng Kông

Carnival Thuyền rồng lễ hội truyền thống ở Hồng Kông

Tour Hồng Kông luôn được xếp vào hạng những hành trình khám phá thưởng ngoạn hấp dẫn của châu Á. Nơi đây từ lâu đã trở thành một điểm đến du lịch được yêu thích của nhiều du khách, đặc biệt những ngày hè càng đông người đổ về đây, bởi bên cạnh những điều hiện đại, nơi đây còn là miền đất của nhiều lễ hội độc đáo, như lễ hội Carnival Thuyền rồng là một ví dụ điển hình.Carnival Thuyền rồng lễ hội truyền thống ở Hồng Kông

Theo kinh nghiệm du lịch Hồng Kông, Carnival Thuyền rồng được xem là một lễ hội truyền thống độc đáo bậc nhất Hồng Kông. Lễ hội này không chỉ đặc biệt được  người dân bản địa mong đợi, mà còn thu hút đông đảo du khách quốc tế tham dự.

Lễ hội Carnival Thuyền rồng diễn ra ở bãi biển Stanley vào tháng 6 của mỗi năm vói rất nhiều hoạt động, chương trình khác nhau. Và khi lễ hội bắt đầu thì dù du khách hay người dân thì đều hòa chung niềm vui và không có sự phân biệt nào cả. Và trọng tâm của lễ hội này chính là chương trình đua thuyền rồng diễn ra sôi nổi diễn ra ở bến cảng Victoria nổi tiếng. Những chiếc thuyền rồng dài từ 50 đến 100 mét được trang trí với màu sắc bắt mắt đua với nhau trong sự hò reo cổ vũ của hàng ngàn người tạo nên một không khí vô cùng vui tươi.

Theo kinh nghiệm du lịch Hồng Kông, bên cạnh lễ hội đua thuyền, những ngày này còn có lê hội ẩm thực với rất nhiều món ăn truyền thống của người Hồng Kông. Những món ăn bắt mắt, hương vị lạ khiến khách du lịch thập phương vô cùng thích thú.

Carnival Thuyền rồng là một nét đẹp văn hóa, một món ăn tinh thần của người Hồng Kông. Nếu như bạn là một người yêu mến, thích thú khám phá những nét độc đáo của văn hóa châu Á nói chung, Hồng Kông nói riêng thì đây chính là một nét đẹp mà bạn không thể bỏ qua. Đến để hòa mình vào dòng người, hòa mình vào âm nhạc cùng với tinh tần tươi vui của lễ hội, chắc chắn chuyến hành trình đến thăm Hồng Kông của du khách sẽ thêm phần thú vị và đáng nhớ hơn rất nhiều.

Nội dung cùng danh mục