Cầu Seri Perdana – điểm hẹn quyến rũ ở Malaysia            

Cầu Seri Perdana

Gần 10 năm trở lại đây, du lịch Malaysia luôn là hành trình được nhiều khách du lịch từ Việt Nam lựa chọn khi đi du lịch nước ngoài. Malaysia để lại trong lòng du khách nhiều ấn tượng về cảnh quan tuyệt đẹp, về ẩm thực độc đáo, và cả nền kiến trúc khá đặc biệt. Trong những ấn tượng đó, cây cầu Seri Perdana ở Putrajaya là một điểm nhấn nổi bật.

Cầu Seri Perdana

Trước khi nói đến các điểm tham quan Malaysia, hay cụ thể về cây cầu Seri Peranan, hẵn bạn cũng biết phần nào về đất nước này gây được nhiều ấn tượng với thế giới vì những thành tựu của mình. Malaysia trong thời gian vừa qua gây nhiều bất ngờ cho thế giới về tốc độc phát triển, từ kinh tế đến chính trị, xã hội và cả nền du lịch. Riêng về kiến trúc, đất nước này có  những công trình kiến trúc được đầu tư một cách kỹ càng những công trình tuyệt vời thế giới phải trầm trồ, trong đó có cây cây cầu Seri Perdana được xem là một ví dụ khá điển hình.

Đề cập cụ thể hơn về điểm tham quan Malaysia như cây cầu Seri Perdana, cây cầu này là một cây cầu dài nhất và ấn tượng nhất ở thành phố thông minh Putrajaya. Cây cầu Seri Perdana mang một nét kiến trúc quyến rũ được thiết kế theo phong cách Hồi giáo Mooish với chiều dài 370 mét, nhìn từ xa cây cầu Seri Perdana như một chiếc thuyền buồn xinh xắn.

Cầu được xây dựng với hệ thống dây văng có khung thép cùng với hệ thống đèn chiếu sáng rất hiện đại. Thế nên về đêm cây cầu hiện lên như một một tác phẩm kỳ vỹ, hoành tráng. Thêm một điều đặc biệt ở cây cầu Seri Perdana là ở trên cầu có 8 bãi đỗ xe tại 8 trụ cầu, thế nên du khách có thể gửi xe để thoải mái ngắm nhìn cầu cũng như các điểm đến gần kề như khu liên hợp Perdana Putra; nhà thờ Hồi giáo Putra.

Mọi chuyến du lịch đến đất nước Malaysia hôm nay của du khách, đều dành thời gian tham quan thành phố Putrajaya. Thành phố điển hình như một điểm tham quan Malaysia bắt buộc không thể nào bỏ qua và không vì lý do gì có thể làm cản trở hoặc bỏ lỡ. Và đến đây chắc chắn không thể quên những phút giây thưởng lãm cây cầu Seri Perdana với kiến trúc đặc biệt độc đáo này.

Nội dung cùng danh mục