Đến Bảo tàng Đà Nẵng hiểu hơn về lịch sử của thành phố biển            

Bảo tàng Đà Nẵng

Nằm trong khuôn viên di tích quốc gia Thành Điện Hải, Bảo tàng Đà Nẵng từ lâu đã trở thành một điểm du lịch Đà Nẵng rất ý nghĩa với du khách yêu thích tìm hiểu lịch sử. Đến đây để tìm hiểu về một hành trình phát triển của thành phố đáng sống nhất này.

Bảo tàng Đà Nẵng

Trong các hành trình du lịch Đà Nẵng Hội An, tham quan các bảo tàng là một trong những dấu ấn làm cho chuyến đi của du khách thêm đáng nhớ. Đặc biệt, đến Đà Nẵng, ghé thăm Bảo tàng Đà Nẵng, dường như khiến cho du khách thêm yêu hơn thành phố biển năng động của miền Trung này. Bảo tàng Đà Nẵng nằm trên đường Trần Phú của thành phố Đà Nẵng với quy mô bề thế. Bảo tàng này là một hành trình lịch sử dài gắn với những thăng trầm của mảnh đất Quảng Nam – Đà Nẵng. Sau những biến cố, đến năm 2011 Bảo tàng Đà Nẵng được khánh thành mở cửa phục vụ khách du lịch sau hai năm xây dựng. Đến nay có thể xem Bảo tàng Đà Nẵng là bảo tàng quy mô và hiện đại bậc nhất ở thành phố này.

Bảo tàng Đà Nẵng không chỉ để lại ấn tượng cho khách du lịch với quy mô bề thế mà nơi đây còn là nơi để khách du lịch tìm đến chiêm ngưỡng nhiều hiện vật quý giá. Với một không gian trưng bày hơn 3.000 m2, với 3 tầng nơi đây đang chứa đựng hơn 2.500 tư liệu, hình ảnh, hiện vật,…

Tùy vào từng chủ đề mà tư liệu, hiện vật được trưng bày một cách hệ thống tại Bảo tàng Đà Nẵng. Trong số những tư liệu này du khách sẽ bắt gặp nhiều hiện vật quý giá. Bên cạnh đó khách du lịch khi đến đây cũng ấn tượng với không gian trưng bày của Bảo tàng Đà Nẵng được thiết kế hình vòng cung như chính bản đồ Đà Nẵng rất bắt mắt. Tiếp đó là trung tâm của nhà trưng bày với hình ảnh 5 cánh buồm với ý nghĩa thành phố biển đang vươn mình đi lên.

Bảo tàng Đà Nẵng đã trở thành một điểm nhấn giữa lòng thành phố biển Đà Nẵng. Tại đây du khách sẽ bắt gặp nhiều hiện vật quý giá cũng như tìm hiểu rõ hơn về những thăng trầm lịch sử để có được một Đà Nẵng tuyệt vời như hiện tại.

Nội dung cùng danh mục