Du lịch Campuchia, thăm Cố đô Oodong            

Cố đô Oodong

Cố đô Oodong là một trong những điểm du lịch Campuchia rất giá trị, bởi đây là một di tích lịch sử quan trọng của Xứ sở Chùa tháp. Cố đô Oong tuy không nổi tiếng như nhiều điểm đến khác của Campuchia, nhưng hàng năm vẫn đón một lượng khách nhất định đến tham quan, để hiểu hơn về lịch sử Campuchia thông qua nơi này.

Cố đô Oodong

Với hành trình du lịch Campuchia 3 ngày 2 đêm bất kỳ, du khách đều có dư thời gian để ghé lại thăm Cô đô Oodong. Điểm du lịch Campuchia này cách trung tâm thủ đô Phnom Penh khoảng 30 cây số. So với những công trình kiến trúc khác của Xứ sở Chùa Tháp, những di tích còn lại ở Cố đô Oodong cho thấy rõ, kiến trúc ở đây không thực sự nổi bật. Tuy nhiên, về giá trị của nó, tại thời điểm đó, những công trình kiến trúc ở đây vẫn là biểu thị cho một triều đại huy hoàng của Campuchia ở thế kỷ 17. Cố đô này còn lại Tháp Gropa được cho là nét kiến trúc có điểm giống với kiến trúc như ở Cố đô Ayuthaya của Thái. Trên đỉnh của Tháp Gropa có điêu khắc, tuy nhiên ngọn tháp qua thời gian cũng bị hư hại đổ nát, không còn giữ được nét đẹp của nó. Cố đô Oodong thực sự có một thời gian rất lặng lẽ, gần như bị lãng quên không ai nhớ tới, cũng không có nhiều du khách ghé thăm. Tuy nhiên, khi du lịch Campuchia mỗi ngày một phát triển, những điểm đến quan trọng đều được đề cập và Cố đô Oodong bắt đầu được chú ý ngày một nhiều hơn. Nhờ cơ hội này, Tháp Gropa cũng có cơ hội được trùng tu nhanh hơn và người ta hy vọng nó sớm lấy lại được vẻ đẹp đặc trưng của mình với giá trị lịch sử nhất định, mà không ngọn tháp nào có thể thay thế.

Cố đô Oodong có thể là một điểm du lịch Campuchia khiêm tốn bên cạnh rất nhiều điểm đến nổi tiếng của Campuchia. Nhưng cũng đừng vì thế mà bạn bỏ qua điểm tham quan giá trị này nhé. Hãy đến thăm Cố đô Oodong một lầng, để có dịp thưởng lãm bức tranh thiên nhiên khoáng đạt ở đây, tham quan những di tích một thời huy hoàng còn sót lại và nghe qua những câu chuyện lịch sử gần liền với những dấu mốc quan trọng trong lịch sử của Xứ sở Chùa tháp mà có thể trước đây bạn chưa từng nghe qua.

Nội dung cùng danh mục