Ghé thăm Chùa Linh Ứng Bà Nà

Chùa Linh Ứng Bà Nà

Bà Nà là địa điểm du lịch Đà Nẵng khá nổi tiếng không ai không biết tới, gắn với địa danh này, còn có Chùa Linh Ứng Bà Nà được xem là một trong những ngôi chùa đẹp nhất của Đà Nẵng. Ngôi chùa này không chỉ là nơi hành hương hay là điểm đến của nhiều Phật tử, mà còn là điểm tham quan hấp dẫn thu hút đông đảo du khách ghé đến khi có dịp thăm Đà Nẵng.

Chùa Linh Ứng Bà Nà

Du lịch Đà Nẵng thường du khách rất ít khi nào bỏ lỡ một lần thưởng ngoạn cảnh đẹp Bà Nà. Đương nhiên đã đặt chân đến đây, thì không thể không ngoạn cảnh Chùa Linh Ứng. Có vị trí thật lý tưởng, Chùa Linh Ứng Bà Nà như một nét chấm phá tuyệt vời giữa không gian thiên nhiên khoáng đạt tuyệt vời của Bà Nà. Với kiến trúc mái ngói cong, trang trí công phu và sắc nét, Chùa Linh Ứng Bà Nà từ vẻ ngoài đã mang vẻ cao thanh như thoát tục. Nét đẹp của chùa hòa hợp trong không gian đặc biệt của Bà Nà, tựa như xóa nhòa ranh giới giữa chốn trần gian và nơi tiên cảnh bồng lai. Vào trong chùa, du khách sẽ thấy chính điện của chùa được trang trí khá công phu, thể hiện vẻ đẹp nghệ thuật chùa chiền được chú trọng. Dường như sự chú trọng ấy là để bảo đảm, ngôi chùa trọn vẹn hòa hợp cùng cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời của Bà Nà. Chùa Linh Ứng Bà Nà còn có bức tượng Đức Bổn Sư cao gần 30m, đang thiền định trên tòa sen, với vẻ mặt thật nhân hậu hiền hòa. Tượng được tô vôi trắng, nét giản dị càng làm cho không gian bao quanh thêm phần thanh thoát đến thoát tục.

Một lần đến thăm Chùa Linh Ứng Bà Nà, những lo toan bộn bề và những trầm luân khổ ải kiếp người như bị cảnh vật nơi này nhấn chìm sâu đến hòa tan vào hư không. Bất cứ ai đến đây, cũng tìm được cho mình những khoảng lặng quý giá. Những khoảng lặng đầy âm hưởng của thiên nhiên khoáng đạt, của sự từ bi hỉ xả với đời, của sự thảnh thơi từ ái nhẹ nhàng với người.

Nội dung cùng danh mục