Hơn 400 chiếc iPhone 5/5s nhập lậu vào thị trường Việt Nam

Ngày 26/11 vừa qua đã phát hiện ra một tổ chức doanh nghiệp tư nhân có hành vi gian lận trong việc nhập khẩu những hóa đơn hàng hóa trái phép. Theo những gì khai báo trước cơ quan nhà nước thì doanh nghiệp này đã làm thủ tục xin quá cảnh lô hàng này với hạng mục khai báo là phụ tùng xe ô tô.

Hơn 400 chiếc iPhone 5, 5s nhập lậu vào thị trường Việt Nam - 1

Và điểm đáng chú ý cho lô hàng này là số lượng lớn 400 chiếc iPhone 5, 149 laptop và hơn 29 tablet Surface đóng trong 22 kiện hàng. Đơn hàng này nặng tới 380 kg và có nhiều loại hàng nằm trong danh mục các loại hàng cấm nhập khẩu.
Vụ việc trên đáng bị lên án và vẫn đang bị các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ để xử lý theo luật định của cơ quan nhà nước Việt Nam.

Hơn 400 chiếc iPhone 5, 5s nhập lậu vào thị trường Việt Nam - 2

Thì theo như nhận định ban đầu của cơ quan nhà nước, thông tư ố 31/2015/TT-BTTTT do Bộ TT&TT ban hành hướng dẫn một số điều của Nghị định 187/2013/NĐ-CP đối với hoạt động xuất, nhập khẩu sản phẩm CNTT đã qua sử dụng, các sản phẩm CNTT đã qua sử dụng như máy tính xách tay, tablet, điện thoại di động, loa thùng, camera truyền hình, camera kỹ thuật số, màn hình LCD, LED… đều bị cấm nhập khẩu vào thị trường Việt Nam.

Hơn 400 chiếc iPhone 5, 5s nhập lậu vào thị trường Việt Nam - 3

Vụ việc trên đang trên đà ngày càng đáng báo động về tình hình nhập khẩu trái phép các mặt hàng kém chất lượng về thị trường Việt Nam. Vì vậy khi các bạn đang có ý định mua sắm những sản phẩm công nghệ như các mẫu iPhone thì nên lựa chọn những đại lý cửa hàng uy tín có tên tuổi để mua sắm. Các bạn có thể tham khảo thêm địa chỉ một số cửa hàng mua bán iPhone 5S cũ uy tín để có thêm nhiều lựa chọn.

Nội dung cùng danh mục