Khám phá vẻ đẹp của Làng đan lưới Thơm Rơm ở Cần Thơ              

Làng đan lưới Thơm Rơm

Địa điểm du lịch Cần Thơ với những làng nghề hay vườn cây trái không còn xa lạ với du khách, nhưng nhắc đến cái tên Làng đan lưới Thơm Rơm không phải du khách nào cũng biết. Cái tên nghe khá lạ và cả nghề cũng lạ, chính cái lạ ấy cũng làm cho nơi đây trở thành điểm đến thú vị hấp dẫn nhiều du khách.

Làng đan lưới Thơm Rơm

Thông thường du lịch Cần Thơ 2 ngày, du khách thường chọn các vườn du lịch sinh thái, để vui chơi, thấm được chất miệt vườn gần gũi. Nếu thích có chút thay đổi, du khách có thể chọn Làng nghề đan lưới Thơm Rơm để đến, chắc chắn sẽ có thêm những trải nghiệm thú vị khó quên nơi địa điểm du lịch Cần Thơ này. Làng đan lưới Thơm Rơm còn non tuổi, nằm ở huyện Thốt Nốt cũng thuận tiện về đường đi. Sản phẩm của làng nghề cung cấp cho nhiều nơi, họ đều đánh giá cao về chất lượng sản phẩm về cả độ bền, nét đan hẹp, giúp dễ đánh bắt cá hơn. Có lẽ ở khu vực miền Tây nói chung và Cần Thơ nói riêng, địa điểm du lịch Cần Thơ như Làng đan lưới Thơm Rơm không có nhiều. Không chỉ có nét đẹp đặc trưng từ nghề đan lưới, sự giản dị và thanh bình của một làng quê cần mẫn, khiến du khách có dịp đến thăm, như bị cuốn hút vào công việc của người làm, cũng như câu chuyện của họ, dẫu rất bình dị và giản đơn. Hiện tại Làng đan lưới Thơm Rơm chỉ có khoảng 20 cơ sơ đan lưới với khoảng 500 nhân công trong số nhân công có cả những em nhỏ chịu khó cùng ngồi đan lưới rất khéo kéo khi có thời gian rảnh rỗi.

Dọc hành trình khám phá miền Tây, có nhiều làng nghề để du khách ghé đến thăm, mỗi làng nghề đều có vẻ đẹp riêng và Làng đan lưới Thơm Rơm cũng vậy. Không quá ồn ào, không quá tấp nập, không đông người làm, không nhiều các cơ sở sản xuất, song làng nghề luôn mang vẻ rộn rã tươi vui. Tiếng nói cười của các chị, các mẹ, tiếng liên thoắng của các nhân công nhỏ tuổi kể chuyện học hành, nhưng tay không ngừng việc mà cứ thoăn thoắt, khiến du khách có dịp chứng kiến, cứ phải mải miết nhìn không rời mắt được, còn tai thì cứ phải chăm chú lắng nghe, để không bỏ lỡ những câu chuyện vui thật ấm áp.

Nội dung cùng danh mục