Loại trang sức ngọc trai đẹp được quý cô ưa chuộng nhất

Trang sức ngọc trai là một biểu tượng của sự thuần khiết, quý phái, sự uy quyền và đầy nữ tính. Trang sức ngọc trai ngày càng phổ biến và được phái đẹp ưa chuộng, bởi phù hợp với mọi phụ nữ ở mọi lứa tuổi, mọi thời đại. Với sự đa dạng về màu sắc, hình dạng và kích thước, ngọc trai được làm bằng nhiều loại trang sức khác nhau, nhưng dưới đây là các loại trang sức ngọc trai đẹp được các quý cô ở mọi lứa tuổi ưa chuộng nhất.

Các loại trang sức ngọc trai cơ bản

Trang sức ngọc trai vòng cổ Bib

Loại trang sức ngọc trai đẹp được quý cô ưa chuộng nhất

Trang sức ngọc trai vòng cổ Bib

Mặc dù ngày nay, ngọc trai được sử dụng trong nhiều loại trang sức khác nhau như nhẫn, vòng tay, hoa tai… nhưng phổ biến nhất vẫn là vòng cổ. Chiếc vòng cổ bằng ngọc trai là biểu tượng của danh tiếng, quyền lực và sự sang trọng.

Trang sức ngọc trai vòng cổ Bib là một  chiếc vòng cổ bao gồm nhiều chuỗi ngọc trai có độ dài khác nhau, tạo thành một mảng ngọc trai lớn như hình cái yếm. Vòng cổ Bib thích hợp với những quý cô sang trọng.

Trang sức ngọc trai Collar

Loại trang sức ngọc trai đẹp được quý cô ưa chuộng nhất

Trang sức ngọc trai Collar

Trang sức ngọc trai Collar luôn hợp mọi thời đại, có giá trị vĩnh cửu, nó có hình như một chiếc cổ áo rời, Collar bao gồm các chuỗi ngọc trai được trang trí cầu kỳ và tinh tế.

Một chiếc vòng cổ trang sức ngọc trai Collar trẻ trung dành cho những cô nàng nữ tính, trong khi đôi bông tai ngọc trai màu sô-cô-la sẽ linh hoạt trong nhiều phong cách khác nhau.

Trang sức ngọc trai Choker

Loại trang sức ngọc trai đẹp được quý cô ưa chuộng nhất

Trang sức ngọc trai vòng cổ Chocker

Trang sức ngọc trai choker  bao gồm một hoặc nhiều chuỗi ngọc trai ôm sát cổ và thường có điểm nhấn là một mặt dây chuyền nổi bật.

Một chiếc vòng cổ ngọc trai Choker màu trắng sẽ phù hợp với phong cách của một doanh nhân thành đạt, sang trọng.

Trang sức ngọc trai Princess

Trang sức ngọc trai Princess, là một chiếc vòng cổ cổ điển, nó có chiều dài từ 43 – 48 cm,  Princess có thể dễ dàng kết hợp với nhiều loại trang phục khác nhau. Và loại trang sức này có thể dùng trong các sự kiện trang trọng hoặc đời thường, phù hợp với cả suit lẫn váy.

Trang sức ngọc trai Opera

Loại trang sức ngọc trai đẹp được quý cô ưa chuộng nhất

Trang sức ngọc trai opera

Trang sức ngọc trai opera dài qua ngực, chúng ta thường thấy chiếc vòng cổ opera được các quý cô đeo trong những dịp quan trọng. Chiều dài của kiểu trang sức này có thể sử dụng linh hoạt theo các độ ngắn dài khác nhau tùy vào từng sự kiện khác nhau.

Nhận biết trang sức ngọc trai thật giả

loai-trang-suc-ngoc-trai-dep-duoc-quy-co-ua-chuong-nhat

phân biệt trang sức ngọc trai thật giả

Với kỹ thuật và trình độ làm ngọc trai giả càng lúc càng tinh vi đến mức những người đam mê trang sức ngọc trai khó mà có thể phân biệt được trang sức ngọc trai thật giả. Nếu là một tín đồ đam mê trang sức ngọc trai, để nhận biết trang sức ngọc trai thật giả thì nên biết một số điều sau:

– Cho trang sức ngọc trai ra ánh nắng mặt trời, nếu là trang sức ngọc trai biển thật dưới ánh mặt trời có khả năng phản chiếu ánh màu ngũ sắc, còn trang sức giả thì không có.

–  Kiểm tra bề ngoài viên ngọc: Quan sát những chi tiết bên ngoài viên ngọc về hình dạng, độ bóng, kích thước, và màu sắc. Trang sức ngọc trai thật có độ bóng sáng đẹp, màu sắc tự nhiên, bề mặt thường không hoàn hảo, có những khuyết tật lõm, méo mó. Còn ngọc trai giả được sản xuất công nghiệp nên kích thước và hình dạng giống như nhau, bề mặt láng bóng không tỳ vết.

– Chạm và cảm nhận trang sức ngọc trai: Trang sức ngọc trai thật khi chạm vào những vùng da nhạy cảm như mí mắt hoặc da mặt sẽ có cảm giác mát, trơn, và nặng tay khi cầm. Còn trang sức ngọc trai giả thường nhẹ hơn, và không có cảm giác nhiệt như ngọc trai thật.

Nội dung cùng danh mục