Lời khuyên để sử dụng smartphone siêu bền

Bạn đừng nghĩ phải bỏ ra hàng đống tiền mua smartphone đắt tiền thì chiếc điện thoại đó mới bền bỉ nhé, bởi dân gian ta có câu “của bền tại người”. Nếu bạn biết cách sử dụng thì cho dù có sử dụng điện thoại “cùi bắp” nó vẫn có thể bền bỉ suốt đời. Nếu bạn không đủ tiền để thay đổi smartphone thường xuyên thì hãy nhớ những lời khuyên sử dụng điện thoại dưới đây để “dế yêu” của bạn bền bỉ bất chấp thời gian.

Lời khuyên để sử dụng smartphone siêu bền

Dán màn hình cảm ứng ngay khi mua “dế”

Để tăng cường khả năng chịu đựng được các sự cố va đập và chống trầy xước cho thiết bị thì bạn sẽ cần phải đảm bảo điện thoại có thêm lớp phủ bảo vệ chính là dán màn hình. Bởi ngay cả một lớp kính cường lực cũng không thể đảm bảo cho smartphone của bạn tránh khỏi việc bị trầy xước. Nếu không dán màn hình cảm ứng điện thoại bạn rất dễ bị trầy xước.

Không sạc pin qua đêm

Nhiều người có thói quen sạc pin điện thoại qua đêm trước khi ngủ. Tuy nhiên, điều này sẽ làm tổn hao tuổi thọ của máy khá lớn. Việc sạc pin trong thời gian quá lâu sẽ làm cho máy bị nóng, đồng thời sẽ tạo ra nhiều điện tích không tốt cho pin máy lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng máy bị chai dẫn đến việc sớm muộn bạn cũng phải mua một cục pin mới.

Không nên vừa dùng vừa sạc điện thoại

Việc vừa sạc điện thoại vừa dùng ảnh hưởng rất lớn đến chiếc điện thoại, nó không chỉ làm tổn hại pin điện thoại mà nó còn rất nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Vì khi sạc điện thoại phát ra từ trường sẽ gây hại sức khỏe người dùng và cũng có trường hợp có người đã bị bỏng do cầm điện thoại sử dụng khi đang sạc và… ngủ quên. Cho nên để bảo vệ chiếc điện thoại của bạn được sử dụng bền lâu và bảo vệ thói quen của bạn, bạn nên tránh thói quen này nhé.

Nên dùng bao đựng

Một chiếc túi đựng, bao da ốp lưng sẽ giúp bảo vệ máy khỏi bụi bẩn cũng như tránh bị xước máy. Hãy chọn một chiếc bao đựng có chất lượng tốt, bởi những chiếc túi chất lượng kém có thể không thoát khí, giữ ẩm, làm nóng pin và làm hỏng điện thoại của bạn.

Vệ sinh điện thoại

Không nên sử dụng các vật liệu cứng, chất tẩy rửa hay hóa chất để vệ sinh máy, việc này có thể làm máy bị trầy xước hay bị biến dạng. Cho nên, bạn hãy lau chùi máy bằng vải mềm để bảo vệ màn hình điện thoại.

Nội dung cùng danh mục