Lý do decal chuyển nhiệt tốt cho áo in

Trong thị trường in ấn áo thun hiện nay thì phương pháp in ấn chuyển nhiệt đang là một trong những kỹ thuật in áo được ưa chuộng hiện nay. Áo in decal chuyển nhiệt đang là một trong những sản phẩm có sức hút vô cùng lớn, và hiện nay hầu như các xưởng may mặc áo quần, các shop áo quần, các cơ sở in áo đều sử đụng eal chuyển nhiệt in áo thun, in áo bóng đá, in áo khoác, in áo lớn, in áo đồng phục. 

Nhiều người vẫn thắc mắc là tại sao muốn in ấn trên các loại vải, áo quần lại chọn decal chuyển nhiệt mà lại không chọn những sản phẩm decal khác, hay không chọn những phương pháp in áo khác?. Hãy cùng tìm hiểu decal chuyển nhiệt in áo được sử dụng phổ biến hiện nay, nó có thể giúp bạn hiểu rõ hơn phương pháp in áo hiện đại này.

Đặc tính của phương pháp in áo decal chuyển nhiệt

Lý do decal chuyển nhiệt tốt cho áo in

Decal chuyển nhiệt bám dính tốt trên các loại vải, in nổi bật lên nhiều màu sắc

In áo bằng công nghệ decal chuyển nhiệt là một kỹ thuật in ấn được ưa chuộng hiện nay bởi kỹ thuật đơn giản và doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận. Đặc tính của in áo decal chuyển nhiệt hoàn toàn dựa vào đặc tính của decal chuyển nhiệt.

Decal chuyển nhiệt với cấu tạo bao gồm 2 lớp chính đó là lớp nhựa có khả năng in ấn và giúp cho lớp mực có thể bám dính tốt. Lớp còn lại là lớp keo đặc biệt được thiết kế từ polyester mềm và có khả năng chảy ra khi được tiếp xúc với nhiệt độ cao. Do đó in chuyển nhiệt là sự kết hợp bao gồm in ấn decal, cắt decal, ép áo.

Sự khác biệt chính của dòng decal chuyển nhiệt đó chính là lớp keo sở hữu của từng loại decal. Lớp keo của decal chuyển nhiệt vô cùng đặc biệt khi đây là một loại keo cứng và có khả năng hóa lỏng ở nhiệt độ 150 độ. Và chính khả năng hóa lỏng và đông đặc của chúng giúp cho các sản phẩm decal có thể bám chắc vào cấu tạo từ sợi bông, cotton của quần áo. Do đó, decal chuyển nhiệt in áo có thể in ấn, bám chắc vào các loại vải áo, cho dù là vải dù khó tính nhất, và in hình ảnh rõ ràng lên các màu sắc tối màu.

Vì sao decal chuyển nhiệt tốt cho quần áo in

Để có thể in ấn trên quần áo và giúp gắn kết với các loại vải, cotton và vải sợi tổng hợp thì có đến tận 2 phương pháp in ấn hàng đầu đó chính là in chuyển nhiệt và in lụa. Tuy nhiên kỹ thuật in decal chuyển nhiệt được sử dụng phổ biến hơn cả. Bởi vì:

– In áo bằng phương pháp in lụa có những nhược điểm nhất định khiến chất lượng màu in ra không đạt được những chuẩn mực nhất định cũng như độ sắc nét không cao. Chỉ in ấn được màu đơn sắc và rất khó phối màu. Ngoài ra, kỹ thuật in lụa sử dụng các loại mực được làm từ hồ in, thuốc nhuộm nên khả năng chịu đựng được các tác động khắc nghiệt đến từ thời tiết bên ngoài. Tuy nhiên, điểm cộng của dòng sản phẩm in lụa đó chính là giá thành rẻ.

– Ngược lại đối với dòng decal chuyển nhiệt là một dòng sản phẩm mới. Một dòng sản phẩm hiện đại giúp cho việc in ấn áo trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Decal chuyển nhiệt với khả năng chống nước, chống ẩm và lại có lớp keo làm bằng polyester nên khả năng bị bong tróc là không có. Ngoài ra, do là decal nên rất dễ dàng in ấn các thiết kế có họa tiết cao cấp và chất lượng. Với khả năng in ấn bằng công nghệ cao nên sản phẩm áo thun sau khi in ấn rất đẹp, đường nét chuẩn.

So sánh kỹ thuật in áo decal chuyển nhiệt với các kỹ thuật in áo khác

In áo với phương pháp in lụa

Mặc dù kỹ thuật in lụa là một trong những kỹ thuật in ấn lâu đời hiện nay với hơn 1000 năm trước đây. Nhưng giờ đây, in chuyển nhiệt lại đang vượt mặt kỹ thuật in ấn này. So về quy trình chuẩn bị trước khi in ấn thì đối với in lụa đây là một nhược điểm. Việc chuẩn bị hình ảnh thiết kế cho các khung in, mực in làm ảnh rất nhiều các đơn hàng có số lượng lớn. Bên cạnh đó, việc mực in được nhuộm bột hồ khiến cho sản phẩm thường có khả năng bảo quản được là khá kém trước các tác động của độ ẩm và nước. Điểm yếu của dòng in lụa so với in chuyển nhiệt đó là màu sắc. Đối với kỹ thuật in chuyển nhiệt chỉ có thể in được màu đơn sắc và không thể giúp in nhiều mẫu mã.

In áo với phương pháp in kỹ thuật số

Đối với in kỹ thuật số thì đây là một phương pháp được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Tuy nhiên, phương pháp in ấn này vẫn có nhiều khuyết điểm. Khuyết điểm của kỹ thuật in này đó chính là vô cùng tốn kém thời gian để in ra được một sản phẩm áo in. Do đây là một trong những phương pháp in ấn với màu sắc phức tạp, đẹp và sắc nét nên hệ thống in ấn lên áo rất chậm nên đây là một phương pháp không được dùng để in với số lượng lớn. Bên cạnh đó, sản phẩm do được in trực tiếp và phun mực trực tiếp lên áo nên mực in rất lâu khô. Với phương pháp này thì tính bảo quản chất lượng mực in là rất thấp do mực in không chịu được tác động đến từ khí hậu bên ngoài.

In áo với phương pháp in decal chuyển nhiệt

Lý do decal chuyển nhiệt tốt cho áo in

dùng máy ép nhiệt để ép áo chuyển nhiệt nhanh chóng

Kỹ thuật in ấn chuyển nhiệt có thể giải quyết được những khuyết điểm mà in lụa, in kỹ thuật số còn tồn tại. Với khả năng thiết kế và in ấn áo thun vô cùng nhanh với phần mềm và máy móc tối tân. Ngoài ra, với khả năng bắt màu và in ấn tốt trên decal chuyển nhiệt nên có thể in ấn rất nhiều màu sắc lên trên. Ngoài ra với đặc tính bền bỉ đến từ decal với khả năng chịu được độ ẩm, nhiệt độ cao nên độ bền bỉ khi in ấn bằng decal là vô cùng lớn.

Decal chuyển nhiệt và in ấn áo phổ biến 

Decal chuyển nhiệt in áo thun

Decal chuyển nhiệt là một trong những sản phẩm giúp cho thị trường in ấn phát triển khi được áp dụng để in áo thun. Các sản phẩm áo thun được làm từ bông, sợi cotton nên đôi khi các sản phẩm decal thường không thể bám dính tốt. Decal chuyển nhiệt được ra đời giúp cho lớp keo nóng chảy sẽ bám vào sâu bên trong các sợi bông và cotton giúp tạo ra những chiếc áo đẹp hiện nay. Chỉ cần in ấn lên decal chuyển nhiệt, dem qua các máy cắt để loại bỏ đi phần decal dư thừa và in ép lên áo với nhiệt độ 160 là có thể sử dụng được.

Decal chuyển nhiệt in áo khoác

Các sản phẩm áo khoác hiện nay thường có chất liệu chính và được dùng nhiều nhất đó chính là vải dù. Vải dù được đánh giá là một nguyên vật liệu có khả năng chống bám dính, chống nước, bụi bẩn vô cùng tốt nên được sử dụng làm áo khoác. Do vậy, các sản phẩm áo khoác cũng là một trong những sản phẩm mà decal chuyển nhiệt được tận dụng. Chỉ với khả năng bám dính mọi vật liệu của keo chuyển nhiệt sẽ giúp cho khách hàng tạo ra được nhiều mẫu áo khoác được in ấn chuyên nghiệp. Decal có chức năng kháng bụi, kháng nước vô cùng tốt sẽ hoàn toàn phù hợp với khả năng chống nước cao của áo khoác.

Decal chuyển nhiệt in áo thể thao, bóng đá

Lý do decal chuyển nhiệt tốt cho áo in

Decal chuyển nhiệt được in áo thể thao giá rẻ, nhanh

Decal chuyển nhiệt in, ép áo bóng đá là giải pháp tuyệt vời dùng cho việc in ấn chuyển nhiệt lên áo hay chất liệu vải tối màu, được sử dụng phổ biến với công nghệ in chuyển nhiệt để ép số, ép tên cầu thủ lên áo bóng đá, áo bóng chuyền, áo bóng rỗ…. Đa dạng về màu sắc cho bạn lựa chọn, sản phẩm in ra có độ sắc nét cao, dễ sử dụng bạn có thể dùng kéo hoặc máy cắt decal để cắt hình ảnh rồi in trực tiếp lên áo.

Với decal nhiệt, bạn có thể làm số áo và tên cầu thủ, vận động viên một cách dễ dàng, chuyên nghiệp và đầy sáng tạo. Decal chuyển nhiệt in áo thể thao sẽ ép dính chặt vào vải giúp số áo, chữ tên cầu thủ, vận động viên luôn liền với áo, quần và không bao giờ bị rớt ra, cho dù áo, quần có bị mang đi giặt với máy giặt.

Nội dung cùng danh mục