Mẹo “hô biến” bao tử sạch nhanh không ngờ tới

Bao tử là một trong những phần lòng heo ngon giúp chế biến ra được nhiều món ăn độc đáo mang đầy chất dinh dưỡng cũng như những trải nghiệm ẩm thực hoàn hảo. Bao tử vừa giòn, dai khi cắn vào có độ xực nhất định khiến cho món ăn trở nên thú vị hơn. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những nguyên vật liệu rất khó để làm sạch và nếu không có kinh nghiệm thì chắc chắn món ăn của bạn sẽ trở nên cực kỳ tệ. Hãy cùng tìm hiểu những cách khiến cho bao tử phải sạch một cách nhanh chóng nhất.

Mẹo "hô biến" bao tử sạch nhanh không ngờ tới

Muối và nước mắm.

Sử dụng muối để bóp và chà xát để xử lý được mùi khó chịu của bao tử heo cho đến khi hết nhớt đó chính là mẹo được truyền dạy từ ông bà từ rất lâu trước đây. Đây là một cách làm giúp đánh bay vi khuẩn gây hại trên bao tử, sau khi bóp muối thì bạn chỉ việc rửa sạch. Sử dụng nước muối và nước mắm cho vào nước sôi và chần bao tử sẽ khiến cho chất bẩn của bao tử đi ra hết và mùi nước mắm sẽ ngấm vào và át đi mùi hôi của bao tử. Đây chính là cách làm sạch bao tử heo nhanh nhất và được rất nhiều

Bột và chanh.

Bột mì chính là một trong những lựa chọn hàng đầu để làm sạch chất nhầy của bao tử vì đây là cách lấy nhớt nhanh nhất hiện nay. Khi đã cạo lớp nhớt của bao tử ở mặt ngoài thì bạn chỉ cần lật trái của bao tử và sử dụng bột mì để hút toàn bộ các chất nhớt dơ của bao tử. Sau khi lấy nhớt, bạn cho bao tử chần sơ qua nước sôi sau đó dùng chanh chà xát xung quanh, dùng chanh chà xát bao tử khiến bao tử mất đi mùi tanh cũng như loại như những vi khuẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Và đặc biệt chanh còn giúp cho bao tử trở nên trắng và sáng hơn.

Gạo

Ít có người biết rằng gạo cũng chính là một trong những nguyên liệu có thể làm sạch bao tử và đánh bay mùi hôi tanh của bao tử. Đặc biệt hơn, gạo còn giúp cho bao tử có được một mùi thơm bất ngờ. Sau khi đã bóp muối bao tử heo rồi thì điều cần làm tiếp theo chỉ cần sử dụng gạo nhồi vào bao tử heo và cho vào nồi nước đang sôi nấu trong vòng 30 phút. Việc nấu này sẽ giúp gạo chín và tỏa ra mùi hương thơm át đi mùi tanh của bao tử và các chất dơ của bao tử cũng sẽ trôi đi mất. Vớt ra và lấy hết gạo ra và có thể sử dụng ngay được phần bao tử vừa luộc.

Nội dung cùng danh mục