Nhà hát Kodak Mỹ và những lần xướng danh giải Oscar            

Nhà hát Kodak Mỹ

Trong các điểm du lịch ở Mỹ, một điểm dừng chân nổi tiếng mà bất cứ du khách nào cũng muốn ghé đến thăm một lần là Nhà hát Kodak Mỹ. Đây là nơi diễn ra lễ trao giải Oscar hàng năm, giải thưởng điện ảnh nổi tiếng của thế giới.

Nhà hát Kodak Mỹ

Tour du lịch Mỹ thường gắn với những điểm đến tạo rất nhiều niềm háo hức cho du khách. Nếu như Phim trường Hollywood khiến du khách hình dung đến những bộ phim nổi tiếng, Đại lộ danh vọng làm cho du khách nghĩ đến ngay những thần tượng của mình, thì Nhà hát Kodak là cái tên gợi nhớ những tên tuổi điện ảnh có tầm ảnh hưởng lớn trong nghệ thuật diễn xuất. Điểm du lịch ở Mỹ như Nhà hát Kodak Mỹ là một không gian làm tỏa sáng thêm những tài năng nghệ thuật và là nơi du khách thêm lòng ngưỡng mộ về những giá trị nghệ thuật đỉnh cao. Nhà hát Kodak Mỹ được xây dựng năm 1994, là một công trình kiến trúc đẹp, thiết kế mái vòm, hình oval lớn dần, nhìn như một bông hoa khổng lồ đang xòe cánh. Nhà hát náy có sức chứa trên 30 ngàn chỗ ngồi. Nhà hát có hơn 20 phòng chiếu phim nhỏ để phục vụ trình chiếu. Thiết kế của nhà hát còn đặc biệt ở chỗ, có khu vực dành riêng cho giới truyền thông, khu vực để dựng camera, máy móc chuyên dụng để phục vụ công việc liên quan. Đến thăm Nhà hát Kodak Mỹ, du khách sẽ thấy nét chung như nhiều điểm du lịch ở Mỹ khác đó là về mức đồ sộ, quy mô đầu tư và chức năng của công trình. Ngoài nét đẹp kiến trúc, nhà hát còn được trang bị hệ thống âm thanh ánh sáng rất hiện đại, cũng như chú trọng mỹ thuật đơn giản nhưng sang trọng, khiến cho nhà hát không chỉ phụ vụ tốt yêu cầu và tầm công việc, còn trở nên nổi bật ấn tượng, khiến bất cứ du khách nào có dịp ghé đến thăm cũng phải trầm trồ.

Ngày nay, dưới cái tên Dolby Theatre đã được thay thế, Nhà hát Kodak với nhiều người vẫn là cái tên gần gũi được ghi nhớ. Họ nhớ cái tên ấy như nhớ những trải nghiệm giá trị, khi lần đầu tiên công trình đồ sộ này được biết đến, hay mỗi lần tên các nghệ sỹ tài danh của điện ảnh thế giới được xướng lên.

Nội dung cùng danh mục