Những điểm tham quan du lịch hấp dẫn tại Phnom Penh, Campuchia

Chùa Wat Phnom

Có lẽ khi nhắc đến du lịch Campuchia, không ai không nghĩ ngay đến thủ đô Phnom Penh. Thủ đô này gắn với những điểm tham quan khá ấn tượng, đều hiện diện trong mọi hành trình tham quan của du khách khi đến với xứ sở chùa tháp này.
Chùa Wat Phnom
Những điểm tham quan du lịch hấp dẫn tại Phnom Penh có rất nhiều, tiêu biểu có thể kể đến như Cung điện Hoàng Gia, Chùa Bạc, Bảo tàng Quốc gia Campuchia. Nếu như Cung điện Hoàng Gia là một đại diện về quyền lực chính trị, thì Chùa Bạc lại như một đại diện nổi bật về văn hóa tôn giáo, còn Bảo tàng Quốc gia Campuchia lại như một quyển sách ghi chép lại mọi hành trình lịch sử của Phnom Penh nói riêng và đất nước Campuchia nói chung.
Tại Phnom Penh, du khách còn có thể khám phá nhiều điểm đến khá nổi tiếng khác ở thủ đô này như Chùa Wat Phnom – ngôi chùa đã khá nhiều tuổi, có kiến trúc rất đặc trưng, hay Tượng đài độc lập Phnom Penh tọa lạc ở trung tâm thủ đô gắn với những ý nghĩa đặc biệt trong lịch sử của đất nước, hoặc Bảo tàng tuyệt chủng Toul Sleng cùng Cánh đồng chết Choeng Ek Memorial là nơi lưu giữ nhiều ký ức đau thương một thời của đất nước dưới chế độ Khmer đỏ tàn bạo.
Ở một góc nhìn khác, thủ đô Phnom Penh còn tồn tại nhiều nét duyên khác đầy hấp dẫn với du khách như điểm đến Cố đô Oodong ở phía bắc của thủ đô – nơi du khách có thể tìm hiểu thêm về lịch sử đầy thăng trầm ở đây, hoặc những phút thu thái đi dạo ở Sisowath Quay trong quang cảnh một Phnom Penh thật yên lành, hay hòa mình trong sự tấp nập của Chợ Nga, Chợ Trung Tâm, Chợ Đêm,…
Thủ đô Phnom Penh của Campuchia với đa dạng các điểm tham quan, tựa như một bức tranh đa màu sắc nhưng rất nhẹ nhàng và bình dị. Điều này khiến cho du khách khi đến Phnom Penh, luôn cảm nhận được sự gần gũi khó diễn tả và càng cảm thấy quý mến hơn một thủ đô rất đỗi hiền hòa của Đông Nam Á.

Nội dung cùng danh mục