Những loại ánh sáng quen thuộc dễ gây hại cho mắt

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, ánh sáng đèn điện hầu như bao trùm mọi không gian, nó không chỉ dùng để chiếu sáng, mà còn dùng để trang trí giúp mọi không gian đẹp hơn, lung linh hơn. Tuy nhiên, có những loại ánh sáng đèn điện cực gây hại cho mắt, mà đôi khi chúng ta tiếp xúc hàng ngày vẫn không hề biết. Với những luồng ánh sáng  có cường độ cao quá mức chịu đựng của mắt khiến mắt tổn thương. Điển hình là những loại ánh ánh đèn điện có cường độ cao dễ gây hại cho mắt sau đây.

Những loại ánh sáng quen thuộc dễ gây hại cho mắt

Ánh đèn sáng huỳnh quang compact

Ánh đèn sáng huỳnh quang compact chứa hàm lượng thủy ngân cao cũng như khả năng phát xạ tia cực tím. Điều này không chỉ gây hại trực tiếp cho mắt mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể nếu chiếu thẳng trực tiếp vào, như gây ung thư da có phát xạ tia cực tím, nhức đầu.

Ánh sáng đèn led kém chất lượng

Những loại đèn led kém chất lượng, đèn led dây trôi nổi trên thị trường chỉ sau 2 tháng dùng chúng sẽ đổi màu, nó có thể làm tổn hại mắt thậm chí là gây mù lòa. Do đó, khi mua đèn led, bạn cần tìm hiểu cẩm nang đèn led, chọn địa chỉ uy tín để mua tránh mua phải hàng dởm.

Ánh sáng đèn laser

Ánh sáng đèn laser thường được sử tại các vũ trường, quán bar, karaoke. Tiếp xúc nhiều với loại ánh sáng này có thể làm suy giảm thị lực, mù tạm thời. Thậm chí có trường hợp nhức đầu, chóng mặt, ảo tưởng…

Do đó, để bảo vệ đôi mắt, bạn nên hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp với đèn led, laser hay nhìn lâu vào máy tính nhiều. Không để đèn compact chiếu trực tiếp, sử dụng thông qua chụp đèn.   Chớp mắt thường xuyên là cách “làm sạch” và bảo vệ mắt đơn giản và hữu hiệu. Nhỏ mắt mỗi tối cũng giúp tăng cường sức đề kháng của mắt.
Nội dung cùng danh mục