Những lỗi thiết kế sai phong thủy mà nhiều người mắc phải

Nhiều gia chủ xây dựng và thiết kế nội thất chủ yếu dựa vào sự thuận tiện trong sinh hoạt và yếu tố thẩm mỹ mà quên hẵng đi yếu tố phong thủy cũng là một yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của bạn. Có rất nhiều ngôi nhà được thiết kế bị sai phạm phong thủy từ cửa ra vào, phòng khách cho tới phòng ngủ, nhà bếp và cách bài trí nội thất. Dưới đây là những lỗi điển hình phạm phong thủy mà nhiều gia đình mắc phải. Bạn tham khảo để biết được những lỗi sai lầm phổ biến này để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ trong nhà ở, giúp cuộc sống bạn trở nên dễ dàng hơn.

Những lỗi thiết kế sai phong thủy mà nhiều người mắc phải

Cổng, cửa chính, cửa sổ: Đây là nơi đón khí chính vào trong nhà, giúp ngôi nhà bạn tràn đầy năng lượng, thông thoáng. Có nhiều gia chủ khi thiết kế thường không chú ý đến kích thước và số lượng cửa vô tình phạm phải điều kiêng kỵ trong ngôi nhà. Đặc biệt là cửa sổ, là con mắt của ngôi nhà, là nơi đón khí vượng vào ngôi nhà nên phải thông thoáng. Các loại cửa như cửa kính, cửa lưới cao cấp, là lựa chọn thích hợp của cửa sổ để tạo thông thoáng, đưa khí vượng và ánh sáng tốt vào ngôi nhà bạn. Điều này giúp nhà bạn luôn tràn đầy sinh khí và con đường công danh của gia chủ cũng thăng tiến theo.

Phòng khách là không gian sinh hoạt chính của cả gia đình, có nhiều gia đình vì không gian hạn hẹp nên tạo ra nhiều góc ngách và góc nhọn trong phòng khác. Theo phong thủy điều này ảnh hưởng lớn đến vấn đề sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, không gian này cầncó những yêu cầu cơ bản như: nên bố trí ở tầng 1 hoặc nửa trước căn nhà, lối đi thông thoáng, không gian sáng sủa, hạn chế ngóc ngách để khí vượng lưu thông trong nhà tốt, hút tài lộc.

Bếp là nơi liên quan đến sức khỏe, tài lộc quan trọng trong căn nhà. Nhiều gia đình thiết kế bếp ít quan tâm đến hướng và ví trí nên tạo ra nhiều không gian bếp không thông thoáng, bí bách. Ngoài ra, thiết kế bếp đối diện nước; bếp hướng ra cửa; bếp đặt giữa nhà là điều kiêng kỵ mà rất nhiều người mắc phải. Vì vậy, khi thiết kế bếp, hướng và vị trí là điều gia chủ cần xem xét để tránh thiết kế bừa gặp họa về sau..

Nội dung cùng danh mục