Những lưu ý để chọn mua máy trộn bê tông cũ hoạt động tốt

Máy trộn bê tông là loại máy dùng để trộn các vật liệu xi măng, cát, đá, chất phụ gia và nước để tạo thành khối bê tông. Việc sử dụng máy trộn bê tông sẽ tiết kiệm được thời gian, không cần phải nhiều nhân công. Máy trộn bê tông cũ là một giải pháp lý tưởng cho những công trình có phí đầu tư không lớn. Nhưng, để chọn mua được máy trộn bê tông cũ chất lượng tốt, bạn cần lưu ý một vài điểm sau đây:

Những lưu ý khi mua máy trộn bê tông cũ

Máy trộn bê tông cũ phải có công suất và thể tích phù hợp

Những lưu ý để chọn mua máy trộn bê tông cũ hoạt động tốt

Những công trình nhỏ như nhà ở nên chọn mua máy trộn bê tông có thùng nhỏ để tiết kiệm chi phí

Chọn những máy tộn cũ nhưng có công suất làm việc thích hợp với công trình đang thực hiện để hiệu quả làm việc cao nhất có thể. Không mua máy trộn bê tông cũ có thùng đựng nhỏ mà trong khi đó công trình làm to lớn. Cho nên, thể tích của thùng máy cũng như thế, nếu là công trình nhỏ thì sử dụng thùng có thể tích nhỏ thôi.

Quan sát kĩ bề ngoài của máy trộn bê tông cũ

Những lưu ý để chọn mua máy trộn bê tông cũ hoạt động tốt

Quan sát bề ngoài máy trộn bê tông cũ, nên ưu tiên bề ngoài mới

Những loại máy trộn bê tông thấy bề ngoài quá cũ, rỉ sét, có dấu hiệu hư hỏng quá nặng thì không nên mua, cho dù thấy rẻ cũng đừng tiết kiệm cho mua. Bởi máy như thế tuy giá rẻ nhưng hiệu suất hoạt động kém và thậm chí còn không bảo đảm an toàn khi vận hành nữa.

Thùng của máy trộn bê tông phải sử dụng tôn thép chống mòn

Những máy trộn bê tông có thùng trộn càng rộng càng thấp thì trộn càng đều và càng nhanh. Việc thiết kế thùng trộn như trên đảm bảo đủ độ rộng sẽ giúp bê tông được đảo đều và quan trọng nước và xi măng sẽ không bị ngập lên trục trộn, vào cầu trộn dẫn đến kẹt cầu phá hỏng hệ thống bánh răng cầu trộn và không thể vận hành được máy.

Ngược lại nếu thùng trộn quá cao, đường kính thùng sẽ phải co bé lại, cánh trộn phải chịu lực rất lớn và quan trọng khi lượng bê tông ngập lên cao chân vịt chỉ hoạt động bên dưới, bê tông phía trên sẽ không được trộn đều, nước xi măng rất rễ ngập vào trục trộn và dẫn đến hỏng hóc. Một việc cần lưu ý khi chọn máy trộn bê tông cưỡng bức là cơ chế trộn phải có hệ thống hộp số riêng biệt và có số đảo chiều.

Kiểm tra máy trộn bê tông cũ đó có hoạt động bình thường không ?

Những lưu ý để chọn mua máy trộn bê tông cũ hoạt động tốt

Nên cho máy trộn bê tông hoạt động để kiểm tra máy trước khi mua

Bạn không nên nhìn bề ngoài của máy để chọn mua, bởi vì chủ của máy đó có thể sơn mới lại, bạn khó mà phát hiện ra lỗi bên ngoài, và bạn thấy mới là ưng ý mua ngay. Nhưng, máy trộn bê tông cũ cấu tạo hoạt động bên trong mới quan trọng. Hãy cho máy vận hành thử để kiểm tra máy trộn hoạt động an toàn không nhé.

Những lưu ý để vận hành máy trộn bê tông an toàn

Đối tượng được phép làm việc với máy trộn bê tông

– Khi tiếp xúc với máy trộn bê tông, người lao động phải đủ tuổi theo quy định của nhà nước

– Có giấy chứng nhận đủ sức khỏe để lao động

– Được đào tạo và có chứng chỉ để đứng với máy trộn bê tông.

Ví trí đặt máy trộn bê tông an toàn

Những lưu ý để chọn mua máy trộn bê tông cũ hoạt động tốt

Nên đặt máy trộn bê tông ở nơi bằng phẳng, rộng rãi, đi lại thoải mái để làm việc thỏa mái, tránh sự cố

– Khi đặt máy trộn bê tông, bạn nên chọn vị trí phẳng, rộng rãi, đi lại thoải mái và có bố trí các rãnh nước xung quanh tránh việc nước chảy tràn.

– Có trải các vật liệu chống trơn trượt quanh khu vực đặt máy trộn bê tông.

– Phải có dụng cụ che chắn ở miệng của máy.

Trong khi máy trộn bê tông đang hoạt động

– Không đi lại gần đến phần miệng trộn của máy

– Không sử dụng các vật liệu, công cụ can thiệp vào máy trong quá trình trộn.

Kết thúc quá trình trộn làm vệ sinh sạch sẽ, điều này tránh máy hư hại, kéo dài tuổi thọ máy, và đặc biệt, vệ sinh máy trộn bê tông sạch sẽ sau mỗi lần sẽ tránh những tai nạn bất thường xảy ra khi ca sau vào sử dụng.
Nội dung cùng danh mục