Những thói quen hàng ngày kìm hãm sự phát triển chiều cao của trẻ nhỏ

Trong cuộc sống những việc tưỡng chừng như đơn giản nhỏ nhặt nhưng lại khiến chiều cao của con bạn bị kìm hãm không thế phát triển, vậy những thói quen có hại nào làm điều đó và cách giải quyết thế nào, cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây.

Cho bé yêu sử dụng đồ uống có gas

Trẻ con thường thích các thức uống ngọt và có gas thế nhưng sử dụng những loại thức uống này trong thời gian dài sẽ làm chậm quá trình phát triển của trẻ nhỏ. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy caxi sẽ đẫy nhanh quá trình đào thải canxi ra khỏi cơ thể. Khi sử dụng nhiều nước ngọt có gas sẽ khiến cơ thể thiếu hụt canxi dẫn đến chậm phát triển.

Cho con sử dụng quá nhiều canxi

Canxi giúp xương phát triển và chắc khỏe, thế nhưng không phải cái gì nhiều cũng tốt, khi sử dụng nhiều canxi nhưng trẻ vẫn chậm lớn đó là do cơ địa của mỗi trẻ hoặc thiếu hụt vitamin D nên dẫn đến việc sử dụng nhiều canxi nhưng trẻ vẫn không thể phát triển.

Do hệ tiêu hóa của con có vấn đề

Các bệnh về đường tiêu hóa như giun sán, tiêu chảy nếu không phát hiện và điều trị kịp thời cũng có thễ khiến trẻ chậm phát triển.

Do trẻ ăn quá nhiều thịt bò

Thịt bó chứa nhiều dưỡng chất thế nhưng trong thịt bò còn có chứa ít canxi và giàu clo, phot pho, lưu huỳnh, vì thế nếu trẻ sử dụng quá nhiều thịt bò sẽ tăng tính axit trong máu. Lúc này, bạn phải cho con sử dụng canxi để dung hòa axit, tuy nhiên lượng canxi lại giảm đi khiến trẻ chậm phát triển. Ngoài ra để giúp trẻ tăng chiều cao thì viên uống tăng chiều cao GH Creation sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho con bạn đấy, nó không chỉ giúp phát triển chiều cao vượt trội mà giúp tăng cường sức khỏe hiệu quả.

Nội dung cùng danh mục