Những vấn đề cần cẩn trọng với hộp số xe nâng

Ngày nay, với sự phát triển của kho bãi cũng như những khu công nghiệp thì xe nâng đang trở thành một phương tiện vận chuyển hàng hóa không thể thiếu trong sự phát triển này. Xe nâng có cơ chế hoạt động rất khác với những chiếc xe cơ giới khác, giúp di chuyển hiệu quả những chồng hàng có khối lượng lớn một cách hiệu quả. Tuy nhiên, xe nâng cũng không phải là những loại xe thông thường mà nó có một cơ chế chuyển động khác nên thường khi đến tay người sử dụng thì những căn bệnh về hộp số xe nâng luôn là một trong những thứ khiến cho các lái xe nâng phải đau đầu. Nếu không muốn phải sửa xe nâng thì hãy đọc ngay những mẹo sau để phòng tránh được những hư hỏng xe số.

Những vấn đề cần cẩn trọng với hộp số xe nâng

Hộp số của xe nâng có cấu tạo tương đối khác với các loại xe thông thường khác, xe nâng có 3 chế độ chuyển số, số tới, số 0 và số lùi. Theo thói quen, tài xế thường có những động tác chuyển số đột ngột điều này đối với xe nâng là một trong những điều khiến cho xe dễ dàng rơi vào tình trạng hư hộp số và bị mòn các bố lá. Để phòng ngừa được tình trạng này xảy ra thì việc nắm rõ nguy tắc vận hành xe sẽ giúp ích rất nhiều, để có thể trả số hay quay xe thì khi xe dừng hẳn mới được trả số hoặc dổi sang số khác. Nếu xe đang chạy và trả số thì chắc chắn bạn đã biết chuyện gì xảy ra rồi đấy.

Ngoài ra, trong môi trường làm việc của xe nâng thì những bao bì nilon, dây nhợ thường xuất hiện rất nhiều, nên cực kỳ cẩn trọng trong việc dọn dẹp không gian xung quanh để cho không bị vướng víu cũng rác lọt vào motor hộp số khiến gây cháy, kẹt và ảnh hưởng đến chức năng vận hành của hộp số.

Quá tải khi nâng hàng cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho hộp số chạy quá công suất và gây ra tình trạng cháy bộ hộp số, ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển hàng. Trước khi vận chuyển cần cẩn trọng xem các thông tin về sức chịu đựng, sức nâng của xe để tránh tình trạng tài xế “tham” quá nhiều kiện hàng làm ảnh hưởng đến sức nặng.

Nội dung cùng danh mục