Review truyện Quang Minh Giáo Đình Tại Tu Chân Thế Giới (Quang Minh Thánh Hổ) của tác giả Hắc Tiểu Ma – Xuyên giới hóa phép thần tu trí lực.

Truyện Quang Minh Thánh Hổ là tác phẩm thứ n được viết ra của tác giả Hắc Tiểu Ma. Đây là một bộ truyện thuộc thể loại Tiên Hiệp, Dị Năng, Xuyên Không. Nhân vật chính trong truyện là Trần Thanh Vũ, một cậu sinh viên nghèo chẳng có gì nổi bật, nhưng lại bị xuyên không về thời đại tà ma.

Chỉ vì một biến cố nhỏ, mà cậu được xuyên về làm một giang hồ trị đạo ở thời ma ác.

Cậu xuyên qua tu chân thế giới, trong người cậu có một cái hố cha Hệ Thống, trong Tu Chân Thế Giới xây dựng Quang Minh Giáo Đình, tạo phúc cho sinh linh. Trần Thanh Vũ cậu còn chưa biết tiên hiệp là cái gì, cũng còn chẳng biết trị phật trị đạo, nhưng rốt cuộc lại được chọn xuyên không về để diệt ác, hóa giải bùa phép thần quỷ, lời nguyền, để cứu mọi người. Cậu ta có một nhiệm vụ như vậy, nhưng người vô dụng như cậu ta thì làm được trò trống gì đây?

Không chỉ có vậy, cậu ta được dạy võ công cao cường bởi một giáo sĩ nổi tiếng nhất, được coi là thần khách điêu hiệp, phiêu bạt chốn giang hồ. Cậu ta học được võ công, nhưng phải mất rất nhiều công sức để có thể hóa niệm bản thân, tu dưỡng thành thạo. Cậu ta ngốc, rất ngốc, làm việc thì không đến nơi đến chốn, muốn cứu ngời thì thành ra thêm rắc rối cho người. Cậu ta cũng muốn làm xong nhiệm vụ để được về hiện tại, cuộc sống trước kia của cậu ta chứ.

Cũng dưới tài viết lách của tác giả, đã xây dựng nên một nhân vật tuy ngố, nhưng lại có ý chí và kiên cường. Nhân vật Trần Thanh Vũ, chính là điển hình cho sự tiến tới thành công trên chặng số 0. Để có thể hoàn thành nhiệm vụ, cậu ta đã phải khắc khoải thế nào để có thể vượt mọi hiểm trở? Câu chuyện li kì và khiến người đọc phải tò mò, tác giả tuy dựng nên một nhân vật vô dụng, nhưng xung quanh cậu toàn là người tài võ tối tân, và rất tài giỏi. Cậu ta vô dụng đấy, nhưng được cái tài lanh lẻo, nên rất được lòng người.

Thậm chí, cậu ta còn tìm được một nữ nhân, chính xác là một khách nữ giang hồ khét tiếng, với tài trí thông minh sắc sảo, hay vẻ ngoài đẹp thần nghiêng ngả, nhưng lại vô cùng cứng rắn và sắt đá. Cậu ta đương nhiên là mê mẩn nàng, nàng cũng vậy, nàng thích vẻ trong sáng của cậu hơn những nam nhân kia. Một chút bình yên cũng như một chút sóng gió. Một chút tình cũng như một chút hận. Câu chuyện này chẳng phải là buồn khiến người đọc thảm sầu ly biệt, nhưng cũng chẳng phải quá hài hước đến mức độ phải bật cười. Nó đan xen vào nhau một cách đồng đều, nên mới tạo nên bộ truyện này.

Chúng ta từng ngỡ bên nhau mãi mãi, nhưng khắc nào chàng phải đi? Chúng ta từng hứa yêu nhau suốt kiếp, nhưng khắc nào chàng đã quên? Tình xưa thề non hẹn biển, bỗng hóa như phù du trôi xa mãi. Tình người tựa dòng thuyền đang lạc trôi giữa một chiều sông hoang vắng, bỗng ngợ ra, đó là biển cả. Cậu ta dù cho đã hoàn thành nhiệm vụ, nhưng khắc nào là phải xa nàng? Cậu ta và nàng hứa yêu nhau trọn kiếp, giờ chẳng lẽ lời hứa năm nào hóa cánh mà bay? Tác giả đã đưa người đọc từ cảm xúc vui đến cảm xúc buồn, khi chuyện tình của họ tưởng đẹp và trong sáng hài hước, nhưng đến cuối cùng, mỗi người vẫn sẽ một nơi.

Điều khiến bạn cảm thấy thích thú khi đọc câu chuyện, rằng bạn sẽ cảm thấy buồn cười về nhân vật Trần Thanh Vũ, cũng cảm thấy xót xa cho chuyện tình buồn của hai nhân vật. Đối với những thể loại tien hiep, Xuyên Không, Dị Năng thì thường sẽ khiến bạn đọc phải cuốn theo cả câu chuyện. Và bạn sẽ thấy thích khi đọc truyện cũng là lẽ dĩ nhiên.

Mời các bạn theo dõi tại đây: https://thegioitruyen.com/quang-minh-giao-dinh-tai-tu-chan-the-gioi-quang-minh-thanh-tho.12227/

Review bởi Hạ Vy.