Review truyện Tiên Ma Biến của tác giả Vô Tội – Không chỉ đơn thuần là một tiểu thuyết tiên hiệp!

Nhắc đến những tác phẩm nổi tiếng nhất của thể loại truyện tiên hiệp thì không thể không kể đến cái tên Tiên Ma Biến của tác giả Vô Tội. Tiểu thuyết này hấp dẫn đến nỗi lúc mới bắt đầu ra mắt những chương đầu tiên, độc giả đã vô cùng yêu thích và quan tâm. Và cho dù thời gian qua đi, thì Tiên Ma Biến luôn xuất hiện trong thanh tìm kiếm các truyện hot nhất của các trang truyện online.

Vậy lý do nào tạo ra sức hút to lớn như thế đối với một bộ tiểu thuyết tiên hiệp. Câu trả lời chính là vì nội dung ẩn chứa bên trong của nó. Không chỉ đơn thuần là một truyện tiên hiệp, Tiên Ma Biến là một bức tranh tổng hòa đặc sắc và vô cùng hấp dẫn về thế giới tu tiên kỳ ảo cùng những nghị lực mạnh mẽ, những tình cảm tốt đẹp nhất trong mỗi con người bình thường. Tiên Ma Biến xứng đáng nhận được bình chọn là một trong những truyện tiên hiệp full hay nhất.

Tiên Ma Biến là tác phẩm đưa tên tuổi của Vô Tội đến gần hơn với độc giả.

Cùng với Ngã Cật Tây Hồng Thị, Thiên Tàm Thố Đậu, Nhĩ Căn,.. Vô Tội là một cái tên ghi dấu ấn đậm nét trong lòng độc giả. Và Tiên Ma Biến chính là tác phẩm giúp cho cái tên Vô Tội bước lên một tầm cao mới. Bằng vốn hiểu biết và trí tưởng tượng phong phú, bút lực chắc chắn, mạnh mẽ và phóng khoáng đã tạo nên nét riêng biệt cho Tiên Ma Biến. Cách sắp xếp tình huống tuyệt vời, diễn biến tâm lý logic mà tinh tế, cùng những tàng ý nghĩa nhân văn sâu sắc qua từng nhân vật tưởng chừng là bình thường ấy cũng là một dấu ấn mang đậm phong cách cá nhân của Tiên Ma Biến. Ở trong thế giới của Tiên Ma Biến, mỗi một nhân vật đều được xây dựng có dụng ý và đều ẩn chứa trong mình sự mạnh mẽ, kiên cường vô cùng. Nói không ngoa thì Tiên Ma Biến không chỉ đơn thuần là một tác phẩm tiên hiệp dùng để đọc giải trí. Mà nó giống như một cuốn “bách khoa thu nhỏ” khi độc giả được mở mang tầm nhìn, sự hiểu biết về quang cảnh rộng lớn đẹp đẽ mà hùng vĩ vô ngàn của những địa danh xưa nay chỉ nghe đến trong truyền thuyết:Bình Nguyên Bốn Mùa, Hoàng Thành Trung Châu, hay những vùng đất khắc nghiệt như Núi Luyện Ngục rực lửa, Sơn Mạch Đăng Thiên băng giá, Sa mạc chùa Bàn Nhược hoang vu và còn những vùng đất không thể biết như rừng Cổ Uyên âm u, Thiên Ma Ngục Nguyên tối tăm… Tất cả như hiện lên trước mắt chúng ta, vô cùng chân thực và sống động. Phải có vốn kiến thức về lịch sử, địa lý uyên thâm đến thế nào mới có thể miêu tả vẻ đẹp hư hư thực thực mà lại hấp dẫn đến như thế.

Ở thế giới của tiên ma biến, không có những cơ duyên may mắn hay kiểu trời sinh ra đã mạnh sẵn, ngậm thìa vàng từ trong trứng nước. Tác giả nhấn mạnh sự cố gắng, nỗ lực không mệt mỏi của con người mới chính là chìa khóa của mọi sự thành công. Cơ may, thông minh chỉ là 1% còn muốn công thành danh toại, chúng ta cần đến 99% sự nỗ lực và chăm chỉ không ngại gian khó. Nói chuyện tiên hiệp nhưng lại đủ sâu sắc để ngẫm nghĩ về nhân sinh, về con người hiện thực. Mấy ai làm được cái “cao tay” như thế. Nhân vật chính tên là Lâm Tịch, hắn chỉ có thiên phú cấp 2 (gần thấp nhất) nhưng lại có thiên phú về bắn cung. Hắn phải trải qua đủ mọi sóng gió, mọi gian khổ và thăng trầm trên con đường tu tiên ấy, trước khi được đạt được đỉnh phong. Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng? Sẽ chẳng có cái gọi là thành công dễ dàng. Chỉ khi nếm trải thất bại, đau khổ, nản chí,.. thì chúng ta mới biết quý trọng thành công, để luôn giữ được tâm thế trong sáng như ngày đầu học đạo, không bị quyền lực che mờ lý trí. Có lẽ khi đứng trên đỉnh cao của võ học, ngắm nhìn chúng sinh dưới chân, Lâm Tịch ít nhiều chiêm nghiệm ra được đạo lý này.

Tiên Ma Biến hấp dẫn bạn đọc một phần bởi vì đây là câu chuyện đan xen giữa bản thân con người và vinh quang đế quốc, có trung trinh và phản bội, có thanh xuân và nhiệt huyết. Có những mối quan hệ chân thực và cảm động giữa người với người. Nơi đó có âm mưu và quyền lực, những động cơ chính trị đen tối, có tình người giữa nguy nan, có tình đồng đội giữa sa trường máu tanh. Nơi đó cũng có tình nghĩa thầy trò, huynh đệ đồng môn, có sự xót thương chúng sinh lầm than, cũng đủ đầy những hỉ nộ ái ố thường tình của một con người đứng trước thử thách lớn lao. Bởi những cảm xúc mạnh mẽ, dồn dập và mang hơi thở chân thực ấy, độc giả chắc chắn sẽ bị cuốn mình vào vòng xoáy của câu chuyện này, không một phút ngơi nghỉ.

Văn chương gãy gọn, súc tích mà đầy ẩn ý cùng cách tạo tình huống hồi hộp, gay cấn của Vô Tội một lần nữa chinh phục độc giả. Lâm Tịch có khả năng xoay chuyển thời gian, hắn có thể trở ngược lại 10 phút trước khi xảy ra biến cố cho nên mọi tranh đấu, mọi màn tỉ thí võ công hay chiến trận nơi sa trường trong Tiên Ma Biến luôn sở hữu một cái kết cực kỳ bất ngờ và khó đoán. Sự thông minh, nhạy bén và dũng mãnh của Lâm Tịch như một nhát kiếm cuối cùng “hạ gục” trái tim độc giả. Chúng ta yêu thích Lâm Tịch bởi sự lý trí mà cũng tình cảm trong mọi việc hắn hành xử. Hắn cơ trí, hắn mưu mô nên tất nhiên, mọi việc đều dựa trên tính toán chứ không bốc đồng kiểu “não tàn” như các nhân vật ta thường gặp. Lâm Tịch mạnh mẽ, cứng cỏi và kiên trì để đạt được đại phong. Hắn không dựa vào kỳ ngộ mà tu luyện. Tất cả điều ấy đều góp phần giúp cho Tiên Ma Biến trở thành cuốn sách gối đầu giường của nhiều độc giả trong thế sự hỗn loạn, xuất hiện ồ ạt nhiều tiểu thuyết tiên hiệp mà không chú trọng đầu tư chiều sâu câu chữ.

Độc giả có thể đón đọc và thưởng thức cái đặc sắc của tiểu thuyết này tại đây: https://thegioitruyen.com/tien-ma-bien.2885/

Review bởi Mei.

Nội dung cùng danh mục