Sa mạc cát Nam Cương Ninh Thuận

Sa mạc cát Nam Cương Ninh Thuận

Khi đi chưa đi Ninh Thuận Ninh Chữ, hẳn nhiều du khách thắc mắc không biết Ninh Chữ có gì vui, ngoài biển xanh bãi cát dài,. Thực tế, nơi đây còn rất nhiều điểm đến tuyệt vời như Đồi Cát Nam Cương. Du lịch Ninh Thuận luôn để lại cho du khách nhiều ấn tượng khó quên bởi vẻ đẹp của cảnh quan nơi đây được tạo nên nhờ sự khắc nghiệt của khí hậu, trong đó sa mạc cát Nam Cương là một tminh chứng rõ rệt nhất.

Sa mạc cát Nam Cương Ninh Thuận

Du lịch Ninh Chữ thường khiến người ta nghĩ rằng, đến đây có lẽ ngoài tắm biển ra chắc không có gì nhiều để khám phá, tuy nhiên không phải vậy. Cách thành phố Phan Rang, Tháp Chàm chừng 7 km về hướng Đông Nam. Men theo con đường An Thạnh sẽ đưa du khách về với thôn Tuấn Tú (huyện Ninh Phước), nơi tọa lạc của sa mạc cát Nam Cương.  Nam Cương khuất nằm sâu sau những con đường mòn ẩn mình vào những rặng tre, những vườn táo, giàn nho… được bao quanh bởi những ngôi làng như một vùng đất ngủ yên trong tĩnh lặng. Đồi cát Nam Cương rộng trải dài trên diện tích 700 ha, du khách đến đây có cảm giác như đang đứng giữa một sa mạc thu nhỏ. Con đường đi đến Nam Cương mang đến cho du khách từ bất ngờ này đến bất ngờ khác từ vườn nho xanh tím một vùng, những giàn táo bạt ngàn xanh, những đàn cò trắng lượn quanh trên đồng xa, đến những cánh đồng muối trắng xóa. Vẻ đẹp của đất trời nơi đây là sự hòa quyện giữa con người và tự nhiên. Sự khắc nghiệt của tự nhiên không làm chùn bước những cư dân bản địa vốn đã quen với “nắng gió, mưa sa”, chính sự khắc nghiệt đó đã tạo nên sa mạc cát Nam Cương, một vùng đất mà con người “nhường bước” cho thiên nhiên ngự trị. Nam Cương mang một vẻ đẹp hoang sơ, tĩnh lặng với những đồi cát trắng mịn. Ninh Chữ có gì vui? Đó hẳn là câu hỏi đầy băn khoăn, song một khi có dịp thưởng ngoạn vẻ hoang sơ của Đồi Cát Nam Cương, du khách sẽ thấy cảnh quan ở đây làm cho không gian như trải dài vô tận. Từng đồi cát nối liền nhấp nhô gối đầu lên nhau, gió như một tác nhân đã hằn lên nơi đây những đợt sóng cát lăn tăn mềm mại. Bốn hướng của Nam Cương được bao bọc bởi núi, biển, làng mạc và cánh đồng lúa, vườn cây, tạo nên một sắc thái rất riêng cho những cảm hứng nghệ thuật khi du khách đến với mảnh đất này.

Ninh Chữ có gì vui? – Nếu bạn cũng có nỗi băn khoăn này, thì hãy nhớ đến tham quan Đồi Cát Nam Cương, Những buổi chiều tà êm ả, khi ánh mặt trời dần tắt sau rặng núi cũng là khoảng thời gian đẹp nhất để bạn đến với sa mạc cát Nam Cương, chính sự dịu mát của thiên nhiên làm cho vùng sa mạc bỏng rát trở nên nguội lạnh mang một vẻ đẹp đằm thắm, dịu dàng. Ngắm hoàng hôn nơi đây sẽ là một dấu ấn đầy thi vị trong hành trình du lịch Ninh Thuận của bạn.

Nội dung cùng danh mục