Sai lầm thường gặp khi mua hàng qua mạng

Hiện nay, có rất nhiều người chọn hình thức mua hàng, đặt hàng qua mạng thay vì trực tiếp đến các cửa hàng để mua. Bởi mua hàng qua mạng không mất thời gian đi mua sắm, không mất sức chen chúc mang vác đồ từ các cửa hàng hay trung tâm thương mại về nhà,… Tuy nhiên, mua sắm online cũng có những bất tiện và rủi ro. Sự khác biệt giữa ảnh minh họa và thực tế khiến người mua hàng vô tình biến thành thảm họa chỉ vì ‘trót’ mua hàng qua mạng. Dưới đây là những sai lầm thường gặp khi mua hàng online mà nhiều người mắc phải, để rồi chẳng biết làm gì hơn ngoài ôm đầu hối hận.

Sai lầm thường gặp khi mua hàng qua mạng

Không lựa chọn đúng nhà bán hàng đáng tin cậy

Nhiều bạn có thói quen lướt web đọc báo hay facebook, sau đó nhìn thấy hình ảnh sản phẩm bắt mắt, phù hợp với nhu cầu nên nhanh chóng click vào đặt hàng mà quên mất việc tìm hiểu xem mình đang mua hàng của trang web nào hay cửa hàng online nào và độ uy tín của họ ra sao. Hiện nay có rất nhiều cửa hàng không tên tuổi ra đời, và đa số những trang web này sẽ không có các chính sách đổi trả. Những trang web không tên tuổi thường dùng mánh khóe, kỹ năng bán hàng của mình để lừa gạt.  Những sai lầm thường gặp khi mua hàng online ở các website không có thương hiệu hay các cá nhân trên Facebook như: Bạn đã thanh toán nhưng chờ mãi không nhận được hàng, và nguy cơ bị lừa đảo rất cao, liên lạc lại thì người bán hàng mất tích. Hay hàng hóa chuyển cho bạn bị hỏng và không dùng được nữa, khi yêu cầu hoàn tiền thì không nhận được trả lời của người bán.

Không đọc kĩ thông tin của sản phẩm, thời gian đổi trả.

Rất nhiều bạn khi lướt web thường bị các hình ảnh bắt mắt “thôi miên” và các bạn nhanh chóng click vào đặt hàng ngay mà quên đọc thông tin, kiểm tra kích thước của sản phẩm, ngày tháng sản xuất, nguồn gốc… Và khi nhận hàng không được hỗ trợ đổi trả, đừng trách ai nhé, chỉ trách bạn không đọc kĩ thông tin sản phẩm trước khi đặt mua. Vì vậy, các bạn hãy nhớ xem kĩ kích thước sản phẩm, thời hạn bảo hành và chất liệu sản phẩm, xuất xứ sản phẩm trước khi đặt mua để tránh ôm hận nhé.

Không kiểm tra hàng trước khi thanh toán.

Đây là sai lầm thường gặp khi mua hàng online. Nhiều người vì bận việc, hay vì tin tưởng cửa hàng nên khi nhận hàng họ không lấy hàng ra kiểm tra mà thanh toán tiền ngay. Để rồi khi người giao hàng đi về, kiểm tra hàng bể, vỡ hay không giống sản phẩm mình mua thì đã quá muộn. Vì vậy, bạn chỉ nên mua hàng ở các nhà bán hàng này khi có chính sách đổi trả rõ ràng bạn nên quay video lại khi mở hộp để có bằng chứng nói chuyện.

Nội dung cùng danh mục