Split “bông hoa” giữa Địa Trung Hải              

thành phố Split

Trên những điểm du lịch Châu Âu, Croatia thực sự không phải là một điểm đến quá nổi bật, song cảnh quan của đất nước này cũng rất đáng để du khách tìm đến khám phá, nhất là thành phố Split.

thành phố Split

Split là thành phố lớn thứ 2 thuộc đất nước “cờ ca rô” Croatia xinh đẹp. Thành phố này từ lâu đã trở thành điểm đến của nhiều du khách khi đi châu Âu, bởi bên cạnh những kì quan đẹp, những công trình kiến trúc đồ sộ, cổ kính thì thành phố này được xem là “thành phố buồn” bởi sự yên tĩnh, trầm lắng rất riêng biệt. Ít ai biết rằng, thành phố Split đến nay đã 1700 năm tuổi, với vùng lãnh thổ lớn nhất vùng Dalmatia, nơi níu chân khách du lịch bởi những cảnh đẹp thiên nhiên hiếm có. Một chuyến hành trình đến với Split thật thú vị khi khách du lịch có thể khám phá nhiều hòn đảo, bán đảo khác nhau, trong đó nổi bật là hai cái tên Adriatic và Apennine. Thành phố Split vốn là một trung tâm phát triển kinh tế, giáo dục, du lịch, thể thao và số người dân sinh sống tại nơi đây lên đến hơn 200.000 người. Đến đây như được sống lại cùng những năm tháng lịch sử, đi bộ để khám phá những bước tường ở quảng trường La Mã cổ kính, rồi đến khu phố cổ cạnh tháp chuông của đường Duje hay đi dạo dạo bên bờ biển Riva. Có một điều thú vị mà bất cứ du khách nào cũng nên biết khi đến thành phố này, đó chính là biểu tượng của thành phố: Hình như con chó đốm và con lừa. Đây cũng chính là nét văn hóa lạ độc đáo của người dân bản địa, với họ tôn sùng con lừa là bởi khi giao thông chưa phát triển con lừa là động vật giúp đỡ họ vận chuyển đồ đạc. Và thêm một điều tuyệt vời khi đến thành phố Split đó chính là khí hậu. Không phải ngẫu nhiên mà với nhiều người nơi đây được mệnh danh là “thành phố xinh đẹp nhất thế giới”. Khác với những thành phố châu Âu khác, nơi đây có đến 2.800 giờ nắng mỗi năm, và vào mùa đông tuyết chỉ rơi đúng một ngày, có khi 30 năm mới có tuyết. Điều này không dễ xảy ra ở thành phố nào khác nơi vùng trời Châu Âu rộng lớn.

Được ví như “bông hoa” giữa Địa Trung Hải, Split đã cảm mến khách du lịch từ những cái nhìn đầu tiên. Thành phố du lịch này trở thành niềm tự hào của người dân Croatia, nơi với bao điều tuyệt vời làm say đắm biết bao lữ khách. Vì thế, với cơ hội đến Châu Âu dễ dàng hơn hiện nay, đã có nhiều hành trình du lịch Châu Âu giá rẻ để thêm cơ hội du ngoạn cho du khách. Và chính bạn cũng có thể tìm kiếm cho mình một chuyến du ngoạn ở trời Âu và đừng quên dừng chân khám phá thành phố Split – bông hoa quý của Châu lục này.

Nội dung cùng danh mục