Thăm Bồ Đề Đạo Tràng ở Châu Đốc

Bồ Đề Đạo Tràng

Bạn muốn thực hiện một tour du lịch giá rẻ nhưng dài ngày, hãy nghĩ đến miền Tây sông nước với Châu Đốc, Hà Tiên. Nhất là Châu Đốc, mảnh đất sở hữu nhiều địa danh đẹp, cũng như nền văn hóa địa phương khá phong phú, cùng đời sống tôn giáo có những nét đặc thù khá đặc biệt. Nói về tôn giáo ở đây, hầu như gắn liền phải kể đến có những điểm hành hương linh thiêng và ý nghĩa như Chùa Tây An, Miếu Bà Chúa Xứ, Bồ Đề Đạo Tràng.

Bồ Đề Đạo Tràng

Bồ Đề Đạo Tràng

Tour du lịch miền Tây với các hành trình hành hương, chắc chắn Châu Đốc là điểm đến không thể thiếu được. Có dịp thực hiện hành trình như thế, ghé lại thăm Bồ Đề Đạo Tràng, bạn sẽ được nghe kể nhiều câu chuyện hay và lý thú gắn với điểm đến tôn giáo này. Bồ Đề Đạo Tràng Châu Đốc có nguồn gốc từ Bồ Đề Đạo Tràng Ấn Độ. Ngôi chùa linh thiêng được xây dựng từ những năm 1950, với cây bồ đề được triết từ Ấn Độ, qua thời gian vẫn tươi tốt như niềm tin của đông đảo dân chúng ngưỡng mộ và tin theo đạo Phật, vẫn luôn xanh một niềm tin xác tín của mình. Chùa Bồ Đề Đạo Tràng có kiến trúc khá đơn giản nhưng được đông đảo Phật tử tề tựu mỗi dịp lễ hay thường xuyên ghé lại cầu an khấn Phật, nhờ có cây bồ đề và hai Phật tích khác được cho là rất linh thiêng. Chưa nói đến sự linh thiêng, có được Phật tích gắn với chùa, cũng đã là một niềm vinh dự lớn, khiến nhiều người cảm thấy tự hào, thêm sùng kính và mến một Phật pháp hơn. Điều này đôi khi cũng đã đủ làm cho Bồ Đề Đạo Tràng có ý nghĩa đặc biệt đối với nhiều người, trước khi nói đến sự linh thiêng của nơi này.

Có thể nói tour miền Tây 4 ngày 3 đêm chưa phải là hành trình quá phổ biến, song hầu như các hành trình dài về thăm miền Tây như thế, đều có ghé lại thăm Châu Đốc. Và đương nhiên, ghé lại Châu Đốc rồi, Bồ Đề Đạo Tràng hiển nhiên là điểm đến ý nghĩa mà du khách không thể bỏ lỡ một lần thăm viếng. Thăm vì sự ngưỡng mộ, thăm vì những giá trị mà Chùa lưu giữ và thăm để chút niềm tin vào sự linh thiêng cũng có thể vấn an tâm hồn, ít nhất là nhiều khoản khắc giá trị trong hành trình du ngoạn khám phá của mình.

Nội dung cùng danh mục