Tham quan làng nghề Hoa Thái Phiên tại Đà Lạt

Tham quan làng nghề Hoa Thái Phiên tại Đà Lạt

Tại Đà Lạt có một điểm tham quan Đà Lạt khá ấn tượng đến các du khách yêu hoa, đó là làng nghề hoa Thái Phiên Đà Lạt. Đây một điểm tham quan rất hấp dẫn nằm ngay tại phường 12 của thành phố mù sương này. Điểm đến chỉ cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 7 km, một trong những làng nghề hoa truyền thống lâu đời nhất tại thành phố Đà Lạt.

Thường thì trong các hành trình du lịch Đà Lạt, không phải lúc nào du khách cũng có thể ghé thăm những làng nghề như làng nghề Hoa Thái Phiên. Lý do chính đó là vì các điểm tham quan du lịch ở Đà Lạt thật sự rất nhiều, lựa chọn và cân nhắc các điểm đến thực sự không phải dễ với nhiều du khách khi điểm nào cũng muốn ghé thăm. Nếu bạn là người yêu hoa hay yêu các làng nghề truyền thống, thì việc lựa chọn rất dễ. Càng dễ hơn nếu là những điểm đến như Làng hoa Thái Phiên nhiều tuổi nghề. Có tổng diện tích lên tới gần 4000 hecta, Thái Phiên là một ngôi làng có hơn 1000 hộ tham gia sản xuất nông nghiệp trồng các loại rau củ và đặc biệt là trồng artiso. Được biết sản lượng artiso mà Thái Phiên cung cấp cho thị trường hằng năm đã lên tới con số vài trăm triệu cành. Để đạt được thành tích này, những hộ trong làng thực sự đã cố gắng rất nhiều và góp phẩn đưa làng hoa Thái Phiên trở thành một địa danh nổi tiếng, một điểm tham quan Đà Lạt đặc trưng điển hình tại thành phố Đà Lạt.

Cũng từ đây, việc trồng hoa đã phát triển mạnh mẽ và đã biến ngôi làng này trở thành một thiên đường nơi hạ giới, một nơi hoa nở bốn mùa. Trong không gian bình yên, thời tiết thì se se lạnh với những buổi sáng tinh mơ sương mù giăng phủ, những vườn hoa tinh khiết và tươi mới, cùng rạng rỡ theo nắng lên, khiến những người đến tham quan nơi này không thể không yêu thích.

Cứ mỗi độ cuối năm, làng nghề Hoa Thái Phiên lại thêm phần tấp nập bởi đây là lúc cần phải thu hoạch hoa để chuẩn bị cho lễ hội Festival Hoa Đà Lạt và Tết Nguyên Đán. Nếu muốn tận mắt và cảm nhận những khoảnh khắc tuyệt vời nơi làng nghề hoa này, thì đây chính là dịp mà bạn có thể làm những điều đó.

Nội dung cùng danh mục