Tìm hiểu những lỗi thường gặp khi in áo thun

Khi in áo thun, nếu không chú ý thì sẽ rất dễ xảy tình trạng lỗi in áo. Những lỗi khi in ấn áo thun sẽ gián tiếp khiến cho bạn giảm doanh số và uy tín của cơ sở in giảm. Do đó hãy cùng điểm qua những lỗi hay mắc phải khi in ấn áo thun để tránh xảy ra lỗi không đáng có.

Tìm hiểu những lỗi thường gặp khi in áo thun

những lỗi in áo thường gặp

Đặt sai vị trí khi  in áo thun

Đặt sai vị trí khi in áo thun là điều thường gặp rất nhiều ở rất nhiều các cơ sở in ấn hiện nay. Thông thường, nhiều cơ sở khi in áo thường đặt sai vị trí logo, decal in ấn sẽ nên khiến uy tín doanh nghiệp bị giảm, không được mọi người tin tưởng. Việc đặt sai vị trí là do không tính toán kích thước cho từng loại áo và logo. Hoặc đặt chữ không thẳng hàng hoặc lệch, méo cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng đầu ra của sản phẩm. Áo thun có rất nhiều kích thước khác nhau nên vị trí của từng chiếc áo sẽ khác nhau. Việc đặt sai vị trí khiến cho những chiếc áo lớp hoặc áo công ty không được đồng bộ khiến ảnh hưởng đến sự uy tín của doanh nghiệp in ấn.

Bị ngược decal khi in áo thun

Nhiều người khi in áo thường để decal bị ngược, do thói quen khi in ấn không sử dụng chế độ in mirror trong quá trình thiết kế in ấn lên những tấm decal. Nên những hình ảnh bị hoàn toàn đảo ngược so với thiết kế. Trong quá trình in áo thun bằng decal thì vấn đề này thường gặp nhất. Điều này khiến cho gây lãng phí decal trong quá trình in ấn. Ngoài ra, những sản phẩm decal bị ngược còn làm chậm quá trình in áo, đặc biệt khi in ấn decal số lượng lớn. Ngoài ra, nếu như sử dụng các kỹ thuật in ấn trực tiếp lên vải áo thì chắc chắn rằng chiếc áo sẽ bị hư hỏng ngay lập tức.

In áo thun sai mặt

In áo thun sai mặt cũng là lỗi thường gặp ở các cơ sở in áo. Có thể là do những đơn hàng quá lớn hoặc do sự bất cẩn khi in nên khiến cho bề trước in nhầm sang bề sau của mặt áo hay ngược lại. Việc in sai mặt áo gây ảnh hưởng đến chiếc áo, không chỉ làm chiếc áo mất thẩm mỹ mà còn làm mất thời gian gỡ hình in, có thể bỏ chiếc áo đó, làm hỏng áo. Và nếu như không phát hiệnkịp thời những lỗi in áo ngược thì sẽ vô cùng nguy hại cho khách hàng trong việc quảng bá, gây ảnh hưởng đến uy tín công ty hay cơ sở in ấn. Do đó, khi in áo, bạn nên để mạc áo ra ngoài để tránh việc in áo sai mặt hay bị ngược.

In áo thun Decal bị bọt khí

Ngày nay, in áo thun bằng decal được nhiều người lựa chọn bởi in áo thun bằng decal nhanh lấy liền với số lượng lớn, hình ảnh rõ sắc nét. Tuy nhiên lỗi thường gặp khi in áo thun decal đó là decal bị bọt khí khiến cho hình ảnh không được đẹp.

Đối với các dòng in ấn decal trên quần áo được làm từ vải bố, vải dù thì việc lắng đọng các bọt khí là điều hiển nhiên. Để tránh tình trạng decal bị bọt khí bám trên những vết in ấn trên áo sử dụng kim để tạo lỗ thông hơi và xóa đi lỗ khí cho sản phẩm.

Nội dung cùng danh mục