Top 3 truyện ngôn tình không thể bỏ qua

Truyện ngôn tình là những câu chuyện dùng ngôn từ để nói lên những câu chuyện tình cảm. Ngôn tình có một sức hút mãnh liệt khiến người đọc không dằn được lòng nôn nao cùng thổn thức theo nội dung của nó. Sau đây, xin được gửi đến các bạn đọc danh sách của ba truyện ngôn tình đã đọc mà theo mình thấy không nên bỏ qua.

#1. Truy tìm kí ức – Đinh Mặc

Truyện đầu tiên mình muốn giới thiệu cho các bạn chính là truyện Đi tìm kí ức của nữ tác giả có tiếng tại văn đàn Trung Quốc – Đinh Mặc. Mình tin chắc nếu các bạn đã từng đọc qua những tác phẩm của cô ấy sẽ cảm thấy yêu thích cô ấy ngay. Cô ấy cũng với một số tác giả cá biệt tại văn đàn Trung Quốc là kiểu người rất có tâm với tác phẩm của mình, luôn đi đầu trong những trào lưu và luôn dẫn dắt motif sau này. Sự sáng tạo của Đinh Mặc không cho phép cô ấy sao chép bất kỳ ai, nên mỗi lần đọc truyện của Đinh Mặc bạn đều thấy thật mới mẻ, một câu chuyện luôn mang theo nét gọn gàng và quy củ của cô. Truy tìm kí ức là một ví dụ.

Câu chuyện này kể về hai người làm trong ngành hình cảnh, là những con người luôn điều tra về những vụ án lớn gây nguy hại như ma túy, mại dâm, … Bọn họ vốn dĩ là người yêu của nhau, nhưng vì cả hai người cùng gặp tai nạn trong cùng một thời gian mà quên mất nhau. Họ những tưởng đã cứ như thế đánh mất nhau trong đời, nhưng nhiều năm sau đó, họ gặp lại nhau rồi vô tình đụng độ. Cả hai người đều vô cùng tài giỏi, hợp sức với nhau phá được rất nhiều vụ án. Bọn họ đều biết mình mất đi một mảnh ghép rất quan trọng, không ngừng tìm kiếm về nó nhưng lại chẳng biết mảnh ghép đó ngay ở trước mặt. Rồi đến khi, những cảm xúc chân thật và rộn ràng của tình yêu tìm đền, họ lại lâm vào cảm xúc rối rắm bởi mảnh kí ức về tình yêu đẹp đẽ mờ nhòa và hiện tại.

Truy tìm kí ức là một câu chuyện tình yêu hết sức cảm động, vừa tình cảm vùa gây cấn với những vụ án hack não, bộ truyện dễ dàng lọt vào top list truyện ngôn tình hay khi vừa ra mắt.

Truy tìm kí ức

#2. Hóa ra anh vẫn ở đây – Tân Di Ổ

Mình thích giả Tân Di Ổ từ rất lâu rồi, cô ấy có rất nhiều bộ truyện hay. Mỗi câu chuyện đều rất đơn giản, hành văn không hẳn chau chuốt mà điềm tĩnh như một người đứng bên ngoài lề để kể cho mọi người chuyện đời của người khác nhưng vẫn thấy thật buồn da diết. Trong truyện Hoa ra anh van o day của nữ tác giả cũng đi theo đúng phong cách đó. Một câu chuyện đứng giữa thanh xuân và trưởng thành, của một người nhìn lại quá khứ bồng bột của mình rồi nuối tiếc những điều đã qua. Cuộc đời chúng ta luôn có những lúc sẽ bỏ qua hay đánh mất một điều gì đó rất quan trọng chỉ vì sự khờ dại và tự cao của mình. Không phải ai cũng sẽ may mắn như nữ chính của Tân Di Ổ,có một người vẫn luôn đứng đằng sau và thầm lặng chờ đợi cô ấy quay đầu, bật thốt lên rằng “hóa ra anh vẫn ở đây” với tất cả yêu thương và lưu luyến.

Hóa ra anh vẫn ở đây đi sâu vào tâm lí của nhân vật, đem những biến chuyển rất tinh tế của họ phơi bày ra, khiến cho những độc giả đều cảm thấy sống dậy với những cảm xúc của họ, đau theo nỗi đau cùng dằn vặt của họ, tới khi hội hợp lại thầm vui sướng. Câu chuyện của Tân Di Ổ lãng mạn không theo kiểu romantic oanh oanh liệt liệt, chết đi sống lại mà nó lặng thầm len lõi tới từ từng tế bào, từng cảm xúc, ngấm ngầm vào trong xương thịt, là một loại tình cảm dung dị đến mức ta thậm chí phải tin rằng nó có thực.

Hóa ra anh vẫn ở đây

#3. Quân sủng cô vợ nhỏ – Mặc Tô Lê

Quân sủng cô vợ nhỏ là một câu chuyện ngôn tình lấy đề tài quân nhân. Với nhân vật chính là cô nàng Ôn Uyển lắm chiêu nhiều trò, luôn hăm he đấu pháp chiếm lấy tình cảm của vị quân nhân cô yêu thích kia. Giản Dung là một người rất nổi bật, anh ở quân đội ai cũng sợ hãi, phụ nữ cũng sẽ thấy anh thực cứng nhắc khó ưa, thế nhưng lại có một cô gái yêu anh đến thế. Ôn Uyển là người thích Giản Dung trước, hoặc cũng không thể nói vậy nhưng so với Giản Dung trầm tĩnh là thế thì Ôn Uyển lại quá là bạo gan. Cô là một quân y. Bình thường, mình hay thấy những nhân vật chính của ngôn tình là tiểu bạch thỏ, hoặc là một cô gái mặn mà nồng thắm và sâu lắng hơn sau những vấp ngã. Nhưng Ôn Uyển lại khác, cô là một cô gái pha trộn giữa trẻ con và trưởng thành, là một quân y đầy trách nhiệm nhưng cũng giống một quân sư ngạo mạn và gian manh. Khi đối đầu với Giản Dung cứng nhắc và khó tính, Ôn Uyển không ngừng thay đổi chiến lược khiến người đàn ông kia không thể nào không ngả mũ trước cô. Sau này, Ôn Uyển có một tình yêu đáng mong đợi với Giản Dung, người đàn ông khiến ai cũng thấy sợ vậy mà lại sủng cô lên đến trời. Mà cô cũng tình nguyện dựa dẫm vào sự sủng ái của anh, bỏ qua tất cả mưu kế và sự cao ngạo để làm một người bình thường đắm chìm trong tình yêu.

Quân sủng cô vợ nhỏ

Trên đây là danh sách của ba truyện ngôn tình rất hay và hấp dẫn mình giới thiệu với các bạn. Truyện đều rất hay, hy vọng các bạn sẽ yêu thích. Chúc các bạn doc truyen online hay nhat và hài lòng với bài review này nhé. Mình sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn nhiều truyện hay hơn nữa đấy!

Nội dung cùng danh mục