Top truyện xuyên không hấp dẫn nhất tháng 7

Có rất nhiều yếu tố để tạo nên thành công cho một cuốn tiểu thuyết xuyên không giữa một rừng các tác phẩm đủ mọi thể loại đã và đang cập nhật hàng ngày. Bối cảnh câu chuyện quen thuộc, những hình tượng nhân vật cũng không còn xa lạ với các độc giả nhưng cái hay, cái sáng tạo chính là việc khắc họa cho nhân vật chính – người đóng vai trò là sợi chỉ xuyên suốt, kết nối nhiều nhân vật khác và tạo chất kết dính cho tổng thể câu chuyện từ những chi tiết mới lạ, hấp dẫn.

Những truyện xuyên không dưới đây sẽ làm chúng ta như lạc vào một thế giới khác, một cuộc sống mới, cách hành văn lưu loát, cảm xúc chân thật như chính chúng ta là một trong những nhân vật đó. Hầu hết các câu chuyện đều được diễn ra bên thế giới khác, với không gian và thời gian đầy bí ẩn, khiến độc giả như bị hút vào những bí mật ẩn chứa bên trong từ những con người, thế giới quan này đến những điều khiến ta không khỏi cảm thấy thắc mắc, muốn biết được câu trả lời. Sau đây là top truyện xuyên không hấp dẫn nhất tháng 7.

(Bài viết dựa trên quan điểm cá nhân và không sắp xếp theo thứ tự cao thấp. Vì mỗi tác phẩm đều có những điểm hấp dẫn riêng biệt).

1. Hậu Cung Mưu Sinh Kế (Tiểu Nhiên Hoa Khai)

Hậu Cung Mưu Sinh Kế là bức tranh đầy màu sắc về cuộc tranh đấu trong hậu cung thời xưa. Ở đây không chỉ có những người thông minh, khéo léo, tài sắc vẹn toàn mà còn phải có cả âm mưu lẫn dương mưu.

Đời trước có câu nói: “Không nghĩ làm tướng quân binh lính không phải là binh lính tốt”. Đời này cuộc sống nói cho nàng: “Không nghĩ làm hoàng hậu phi tử không phải là phi tử tốt”. Vì thế, sinh mệnh không dứt, cung đấu không ngừng.

Trong nội tâm nàng – đến từ thế kỷ hai mươi mốt xã hội tự do – thực chán ghét chuyện tuyển tú này, càng chán ghét loại chuyện tiến cung phong phi. Nhưng là hơn mười năm hưởng thụ người nhà yêu thương cùng trân trọng, gặp chuyện tình liên quan đến sinh tử, tồn vong của cả nhà, nàng sao có thể không quan tâm. Mình tiến cung thì ba mẹ có thể bảo toàn tính mạng, mình tiến cung thì huynh đệ có tiền đồ tốt, mình tiến cung thì có thể cứu vãn vận mệnh của gia tộc Trần thị, mình vì sao không tiến cung? Nàng không nghĩ rằng nàng lại có cuộc sống đầy tranh đấu khi ở kiếp này vì nàng bị xuyên không. Trong thâm cung nếu không có mưu kế chắc hẳn sẽ bị hiếp đáp. Càng nhân nhượng thì các phi tần khác sẽ khai trừ. Ở trong cung thì bắt buộc phải tính kế thì mới giữ trọn vẹn tính mạng của bản thân và những người mình yêu quý.

Truyện hậu cung mưu sinh kế của tác giả Tiểu Nhiên Hoa Khai đưa độc giả trải nghiệm qua các màn cung đấu hấp dẫn, lôi cuốn, đưa chúng ta đến những cuộc chiến liên miên. Cuộc sống trong chốn hoàng cung có lẽ còn khốc nghiệt hơn ngoài chiến trường. Ở đó chỉ cần một câu nói vạ miệng thôi cũng đủ khiến ta mất đi cái đầu của mình. Truyện hứa hẹn sẽ không làm thất vọng độc giả và đem lại nhiều cảm xúc thú vị, kịch tính.

2. Bạch Tướng Công Cùng Hứa Nương Tử (Lưu Vân)

Bạch Tướng Công Cùng Hứa Nương Tử sẽ đem lại cho độc giả sự tò mò, lôi cuốn của cô nàng Hứa Ngự Tiên đầy ý chí và nghị lực.

Truyện kể về một cô gái nghèo bằng nghị lực ý chí vươn lên trong cuộc sống nhưng đường tình duyên của cô thì lại long đong lận đận. Sinh ra trong một gia đình không có quyền thế, phải lo kiếm sống qua ngày cùng vị ca ca. Nguyện vọng của Hứa Ngự Tiên là lo kiếm tiền cho ca ca rèn sách mong có ngày thành quan.

Vì một trăm lạng vàng, cùng chức quan của ca ca, nàng mới nguyện ý dấn thân vào hiểm cảnh, leo lên đỉnh núi Thanh Thành hái thuốc. Và đây cũng chính là cơ duyên đưa một cô nàng ở thế giới khác nhập vào thân thể Hứa Ngự Tiên này. Nhưng cuộc đời nàng cũng thật xui xẻo, vừa mới xuyên qua trở thành một nữ nhân hái thuốc nhà họ Hứa, đã bị một con bạch xà quấn quanh người. Nàng là nữ nhân còn có thể hiểu được, nhưng tại sao hắn lại là nam nhân? Mà điều quan trọng nhất đó là hắn không phải tới để báo ân, mà là tới để trả thù.

Nam chính là Bạch Tố Ly, là bạch xà nghìn năm chuẩn bị thăng thiên và duyên phận đã đưa họ gặp nhau. Hai người xảy ra sự cố, nam bạch xà này cưỡng dâm nàng, nhưng vì thế mà hắn cũng mất nguyên dương nên giả làm người phàm lấy lại. Cách lấy lại thì dĩ nhiên là tiếp tục “hoạt động thể chất”. Những rắc rối bắt đầu nảy sinh liên tiếp. Diễn biến câu chuyện tiếp theo sẽ như thế nào? Truyện với lối kể chuyện nhẹ nhàng, nhưng cũng có tình tiết cao trào, gay cấn khiến độc giả từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

3. Ảnh Hậu Đối Mặt Hằng Ngày (Ngã Yếu Thành Tiên)

Ảnh Hậu Đối Mặt Hằng Ngày cuộc hành trình khó khăn để thay đổi số phận, trở thành vị ảnh hậu mà khiến ai ai cũng ngưỡng mộ.

Nàng vốn là một thiếu nữ cổ đại, sống trong chốn hoàng quyền tranh đoạt, phải nỗ lực học tập cầm kỳ thi họa để đọ sức với người khác. Rốt cuộc, nàng cũng vượt qua bao nhiêu mỹ nữ, phấn đấu trở thành Trắc Phi của Thái Tử điện hạ. Thế nhưng xui rủi thay, đêm tân hôm, một nhóm sát thủ tấn công đám cưới, nàng bị ngộ sát mà chết, khăn voan còn chưa vén. Xuyên không qua thế giới hiện đại, nàng nhập hồn vào thân xác của Tô San, vì thức đêm chơi game mà đột quỵ chết. Tô San là một diễn viên có dung mạo xinh đẹp tuyệt trần, nhưng lại có diễn xuất quá tệ cho nên bị dân tình ném đá không ngớt.

Nhờ có quan hệ mà cô gái trẻ này lại có thêm một mối làm diễn viên nữ phụ trong bộ phim lớn sắp tới. Cô gái cổ đại trong thân xác Tô San vẫn có cả ký ức của Tô San, nhưng tính tình đã đổi khác. Từ đây, một Tô San mới đã ở trong cô diễn viên nọ. Đến phim trường, Tô San mới nhận ra giới giải trí vốn khắc nghiệt, lắm mưu mô cũng giống như thế giới phi tần cung đấu mà cô trải qua thời cổ đại. Ngạc nhiên hơn, cô gặp ảnh đế Tạ Duyên – diễn viên nam hàng đầu đại lục – có dung mạo y hệt Thái Tử của quá khứ. Tô San bắt đầu cuộc sống mới của mình, đồng thời thay đổi luôn Tô San của hiện tại. Từ một diễn viên hạng bét vụt lên trở nên xuất thần, tinh thông tứ nghệ, tuyệt đỉnh giai nhân, lại còn có một mối lương duyên mỹ mãn.

Tác giả đã sớm hợp lý hóa sự bình thản của nữ chính trước sự biến đổi hoàn cảnh bằng việc để linh hồn cô gái kia có kí ức hiện đại của Tô San, vì vậy có thể xem như cô có cả kí ức hai kiếp để học hỏi. Ở cổ đại, nữ chính có thể không phải người giỏi nhất, nhưng thời hiện đại văn hóa đã suy đồi, cô quả thực là người giỏi nhất.

Mời độc giả cùng theo dõi trở thành ảnh hậu của cô nàng Tô San thông qua đọc truyện full này.

Review bởi Mei.

Nội dung cùng danh mục