Triệu chứng nguy hiểm của bệnh viêm loét dạ dày nhiều người chủ quan

Hiện nay, số người mắc bệnh đau dạ dày dẫn đến viêm loét dạ dày tăng mạnh. Do cuộc sống hiện đại đã khiến con người vội vàng hơn trong việc ăn uống, và thay đổi một số thói quên sinh hoạt đã khiến cho tình trạng bị viêm loét dạ dày tá tràng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, tình trạng bệnh đau dạ dày vẫn còn nhiều người xem thường, bởi chỉ nghĩ sẽ đau một lúc là hết. Nhưng nhiều người không biết rằng sau một thời gian bệnh đau dạ dày sẽ dẫn đến viêm loét, và ung thư dạ dày thì nguy cơ tử vong rất cao. Một số triệu chứng điển hình nguy hiểm của bệnh viêm loét dạ dày mà nhiều người chủ quan bỏ qua như sau:

Triệu chứng nguy hiểm của bệnh viêm loét dạ dày nhiều người chủ quan

Ợ chưa, ợ hơi, nóng rát thượng vị

Đây là biểu hiện mà bệnh nhân nào đau dạ dày cũng mắc phải. Ợ chua là triệu chứng đầu tiên của đau dạ dày. Ợ chua và đau có liên quan đến các phản ứng tiêu hóa. Thường thì khi ợ chua, ợ hơi bạn sẽ cảm nhận được có mùi tanh sắt rỉ ở miệng, có vị chua, rất khó chịu.

Đau bụng

Đau là biểu hiện sớm nhất của bệnh viêm loét dạ dày. Cơn đau thường biểu hiện giữa bụng trên rốn. Đau thường xuất hiện ngay sau khi ăn khoảng 2-3 tiếng, hoặc khi đang đói mà ăn vào sẽ đau ngay, có khi cơn đau hành hạ bạn vào lúc nửa đêm. Cảm giác đau có thể khác nhau: đau âm ỉ, đau bỏng rát, đau tức bụng, đau quặn từng cơn… Đây là dấu hiệu đầu tiên dễ nhận biết đã bị viêm loét dạ dày nhưng nhiều người vẫn thường bỏ qua vì chỉ nghĩ nó đau một lúc sẽ hết đau

Nôn hoặc buồn nôn

Triệu chứng nôn hoặc buồn nôn thường gặp lúc đang tiêu hóa thức ăn, khi bị đau nhiều gây co bóp dạ dày phản xạ trong bệnh loét dạ dày cấp tính. Và sau khi nôn mửa, thấy đau nhẹ hẳn đi. Trong các chất nôn ra có thể thấy có cả thức ăn đã ăn vào từ hôm trước. Nhưng cũng có thể thấy các chất nôn có dính lẫn màu đen sẫm. Khi thường xuyên gặp triệu chứng này có thể bệnh viêm loét dạ dày của bạn đang ở thời kỳ cuối cùng và sẽ có nguy cơ dẫn đến ung thư dạ dày, là một bệnh rất khó chữa khỏi.

Chán ăn, giảm cân

Khi bị viêm loét dạ dày, dạ dày sẽ bị co thắt hẹp lại, làm cho việc tiêu hóa thức ăn có vấn đề nên bệnh nhân luôn có cảm giác đầy bụng, chướng hơi, khó tiêu, dẫn đến cảm giác chán ăn. Và cũng có trường hợp nhiều bệnh nhân bị trào ngược dịch dạ dày lên thực quản do acid dạ dày tăng tiết gây cảm giác chua và đắng ở miệng. Như vậy bạn sẽ sút giảm cân thấy rõ.

Nội dung cùng danh mục