Rèn luyện ý chí cùng Chân Linh Cửu Biến

Chân Linh Cửu Biến

Ông bà ta thường nói “Có công mài sắt, có ngày nên kim”. Điều đó có nghĩa “ý chí” là yếu tố cần thiết cho cuộc sống của mỗi người, nó giúp chúng ta làm nên những điều phi thương tưởng chừng như không thể. Trải nghiệm tác phẩm Chân Linh Cửu Biến của tác giả Thụy Thu, người đọc sẽ được mở mang tầm mắt về thế giới tu luyện của một tu sĩ có ý chí sắt đá và cũng sẽ rút ra cho mình nhiều bài học cho chính bản thân.

Chân Linh Cửu Biến

Chân Linh Cửu Biến

Trong Chân Linh Cửu Biến, tác giả kể lại cho đọc giả cảm nhận được quá trình một tu sĩ phổ thông phấn đấu tu luyện gian khổ ra sao, trưởng thành như thế nào. Đó là một hành trình dài và gian nan của quá trình phát triển của một môn phái với bao quyền mưu, ám sát, chiến đấu, lợi ích và phấn đấu.

Người anh hùng không ai khác, đó chính là tu sĩ Lục Bình đệ tử của Chân Linh phái – một tràng nhân yêu hai tộc đối kháng, rồi đại kiếp đến gần, để các bên hợp tung liên hoành tranh đấu cho sự tồn tại.

Một cái kéo dài mấy chục ngàn năm âm mưu, bố trí xuống lớp lớp sương mù; một tu sĩ bình thường nhiệt huyết phấn đấu, biểu lộ ra cảm xúc mãnh liệt dâng trào; một môn phái quật khởi, biểu thị quyền mưu cùng lợi ích; một hồi hai tộc người và yêu đối kháng, biểu diễn liên minh cùng phản bội; một hồi đại kiếp nạn tới gần, chôn dấu giết chóc cùng bí ẩn; từng đoạn bí ẩn vạch trần, đẩy ra rồi lớp lớp sương mù.

Với thể loại tiên hiệp, có thể nói tác phẩm Chân Linh Cửu Biến được tác giả chăm chút rất kỹ càng trong từng câu văn. Giọng văn càng viết càng hay, kết cấu vững, hệ thống tên nhân vật đồ sộ và phong phú, nói chung là rất đáng thưởng thức nếu như bạn là người hâm mộ thể loại này.

Truyện Chân Linh Cửu Biến

Truyện Chân Linh Cửu Biến

Nhân vật chính của truyện – Lục Bình không quá hung bạo cũng không quá ích kỹ, tu tiên, giữ bí mật cho bản thân nhưng cũng biết hi sinh vì môn phái, cùng chung sức xây dựng môn phái, không coi môn phái như gạch lót đường để lợi dụng, đạp lên đó mà thăng tiến.

Khi đọc truyện, người đọc có thể thấy một tu sĩ Lục Bình có tư chất không quá siêu phàm, may nhờ có huyết mạch chủ đặc biệt chuyên thôn phệ các huyết mạch khác và công pháp tu luyện đặc biệt mới hơn người.

Ngoài ra, Lục Bình cũng không phải là một con người quá máu lạnh, cũng không quá yếm thế, không giết cả gia tộc người ta chỉ vì người ta “nhìn đễu”mình, có lòng đại lượng, khoan dung nhưng cũng không chịu bị đè đầu cỡi cổ.

Trong Chân Linh Cửu Biến, tác giả sử dụng cách phát triển địa vực từ từ, lấy nơi phát tích môn phái của nhân vật làm trung tâm, không mở rộng bản đồ quá nhanh gây hụt hẫng cho độc giả. Cho dù có đến Trung thổ cũng kéo theo một chi nhánh môn phái phát triển ở đó để độc giả cảm thấy thân thiết, gần gũi hơn.

Truyện tiên hiệp Chân Linh Cửu Biến

Truyện tiên hiệp Chân Linh Cửu Biến

Tình yêu trong truyện cũng khá nhẹ nhàng, chuyện ướt át phòng the gì bị tác giả bỏ hết, chỉ qua loa vài nét bút về tình cảm giữa người trong cuộc, nhìn chung là nhẹ nhàng, đạm bạc.

Điểm sáng của truyện tiên hiệp này là hệ thống đẳng cấp tu luyện mới, chia ra luyện huyết, dung huyết, đoán đan, pháp tướng tương đương với luyện khí, trúc cơ, kết đan, nguyên anh của các truyện thuộc thể loại tu chân, có thể gây cho chúng ta khó quen thuộc lúc đầu khi đọc truyện.

Xuyên suốt câu chuyện là một hành trình dài của Tu sĩ Lục Bình đệ tử của Chân Linh phái chuyên tu thủy hệ công pháp những bằng nổ lực của mình đã từng bước thành công về luyện phù, luyện đan, tu thành thần thông giành lấy tiếng nói cho chính mình, chống lại những âm mưu đã ẩn giấu thâm sâu trong tu chân giới hàng vạn năm. Hãy cùng đọc và cảm nhận cùng tác giả trong siêu phẩm tiên hiệp Chân Linh Cửu Biến này.

Các bạn có thể đọc thêm nhiều truyện hay trên website: Webtruyen.com

Hoàng Hải

Nội dung cùng danh mục