Tuyệt đối không nên thiết kế lắp đặt cửa theo kiểu này

Cửa nhà là một nơi quan trọng để giữ gió và khí. Vì thế, vị trí, hình dáng, kích thước cửa sẽ xác định nguồn khí của ngôi nhà tốt hay xấu, mạnh hay yếu, điều này liên quan đến phong thủy của ngôi nhà. Để thiết kế lắp đặt một bộ cửa vừa đảm bảo công năng, thẩm mỹ và hơp phong thủy không phải là điều dễ dàng, nếu không đựơc tính toán kỹ sẽ gây tâm trạng bất an hoặc khó khăn trong sinh hoạt gia đình. Vì vậy, khi thiết, lắp đặt cửa, bạn nên tránh lắp đặt theo kiểu dưới đây để tránh gặp tai họa cũng như sức khỏe của mọi người trong nhà.

Tuyệt đối không nên thiết kế lắp đặt cửa theo kiểu này

Tuyệt đối không nên lắp đặt cửa chính và cửa hậu đối diện nhau

Nếu bạn lắp đặt cửa sau đối diện với cửa trước, cửa chính thì tài lộc bạn đội nón ra đi nhanh chóng đó, bởi vì cửa trước thông thoáng cửa sau khí vượng sẽ vào, tài lộc khi đi vào nhà sẽ nhanh chóng thoát ra cửa sau. Hơn nữa dễ tạo gió ngược gây hại cho sức khỏe của bạn. Trong trường hợp này nên đặt chậu cây cảnh, hoặc treo rèm để ngăn cách giữa 2 khu vực này để tránh tổn thức tài lộc.

Không đặt nhiều cánh cửa chồng lên nhau

Nếu nhà bạn có nhiều cửa vào các phòng cùng mở ra hành lang, cần tránh việc đặt cửa khi mở ra lại xếp chồng lên nhau, cánh cửa nọ ngáng lối đi của cửa kia. Đặt cửa kiểu này làm luồng sinh khí bị vấp, không điều hòa giữa các phòng, ảnh hưởng đến sức khỏe và có sự ngáng trở trên con đường sự nghiệp của gia chủ. Theo phong thủy, việc đặt nhiều cánh cửa chồng lên nhau các thành viên trong gia đình dễ gặp tai họa như gãy chân, gãy tay.

Không đặt cửa bếp đối diện cửa nhà vệ sinh

Nếu lắp cửa nhà bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh sẽ khiến vi khuẩn dễ xâm nhập vào thức ăn trong nhà bếp gây bệnh, không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra cửa vệ sinh là nơi tập trung nhiều khí uế, khi bạn lắp đặt 2 cửa này đối diện nhau, khí uế sẽ lưu thông ra căn bếp bạn, tạo vận khí căn bếp bạn không tốt, công việc làm ăn của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Bạn có thể đóng cửa hay treo rèm nhựa ngăn lạnh cứng ở khu vực này để hạn chế khí uế tràn ra bếp. Ngoài ra, lắp rèm nhựa ngăn lạnh còn ngăn chặn nước trong nhà vệ sinh bắn ra bếp, ngăm ẩm ướt.

Không nên đặt cửa sổ mở vào trong

Cửa sổ được quan niệm là mắt và miệng của nhà, cửa sổ là nơi dẫn khí nên phải được mở ra hết phía ngoài. Tốt nhất là mở ra phía ngoài để cho dòng lưu chuyển khí được tăng cường, làm tăng vận may. Cửa sổ mở bên trong khiến người chủ trở thành nhút nhát, có hại cho khí. Cửa sổ không nên đối diện trực tiếp với cửa chính vì khí bay vào nhà nhanh chóng bị bay ra, giống như đặt một tấm gương đối diện với cửa chính thì không mang lại những ý nghĩa tốt lành.

Nội dung cùng danh mục