Vì sao nên thông tắc bể phốt thường xuyên

Trong ngôi nhà bạn đang sinh hoạt thì bể phốt chính là phần công trình quan trọng bậc nhất. Việc bể phốt được xem là nơi chứa đựng và xử lý toàn bộ chất thải của gia đình một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên nhiều người thường coi thường việc thông tắc bể phốt để dẫn đến những tình huống đáng tiếc do bể phốt gây ra. Hãy cũng xem điều gì sẽ xảy ra với bể phốt.

Sức mạnh của bể phốt.

Vì sao nên thông tắc bể phốt thường xuyên

Kiến trúc bể phốt

Bể phốt là một nơi giúp bạn có thể chứa đựng tốt các chất thải rắn do bạn thải xuống thông qua hệ thống ống bồn rửa chén, bồn cầu. Các chất thải này khi được đưa xuống bể phốt sẽ được yếm khí và phân hủy và đóng thành cặn nằm sâu phía dưới đáy của bể phốt. Phần nước thải sẽ dâng lên bề mặt, tràn qua các hồ khác của bể phốt và được đưa ra đường ống thải nước của thành phố và đến các nhà máy xử lý nước. Nhờ có bể phốt bạn mới có thể giải quyết được rất nhiều các vấn đề trong việc giải quyết nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Và đây cũng chính là nguyên nhân khiến nhà nào cũng phải sở hữu một công trình bể phốt bên trong.

Vì sao bể phốt lại nghẹt

– Bể phốt bị nghẹt là do lượng chất cặn bên dưới bể đã quá nhiều khiến bể bị tràn và không thể tiếp nhận chất thải. Nguyên phần nhiều là do nhu cầu xả thải quá lớn ở các khu dân cư, cũng như không hút dọn bể phốt thường xuyên.
– Hệ thống bên dưới các bể phốt sắp xếp không hợp lý hoặc bị ảnh hưởng do có lực tác động khiến bị gãy hỏng. Đa phần thường do bể phốt có hệ thống quá cũ sẽ thường dẫn đến những vấn đề này.
– Đường dẫn nước ra hệ thống xử lý thải của thành phố có vấn đề. Nguyên nhân thường xảy ra nhiều do bạn đang ở vùng ngập lụt. Chính vì sự ngập lụt này sẽ khiến lực nước từ hệ thống xử lý thải đẩy vào các bể phốt và gây ra tình trạng nghẹt.
– Do thói quen xả rất nhiều các đồ vật rắn xuống hệ thống toilet, cống xuống bể phốt khiến cho hệ thống đường ống bị ngăn chặn.

Tác hại của bể phốt nghẹt.

Bể phốt ngẹt khiến mang đến nhiều tác hại cho gia chủ khi sử dụng

Nước trào ngược.

Vì sao nên thông tắc bể phốt thường xuyên

Trào ngược bể phốt

Việc nghẹt bể phốt sẽ khiến cho hiện tượng nước dễ bị trào ngược lên trên sàn nhà. Điều này gây ra mùi hôi thối cho toàn căn nhà. Điều này khiến cho gia chủ mất thời gian dọn dẹp cũng như khiến cho căn nhà trở nên hôi hám. Các chất thải từ toilet không thể được đưa xuống bể phốt khiến quá trình sinh hoạt trong gia đình bị thay đổi. Nước còn trào ngược lên các bồn rửa tay, bồn rửa chén khiến cho mọi hoạt động làm việc tại bếp bị ngừng trệ. Khiến cho sinh hoạt gia đình bị ảnh hưởng nhiều.

Côn trùng tấn công

Ai cũng biết rằng bể phốt là nơi trú ngụ vô cùng tốt của các loại côn trùng gây hại. Chuột, kiến, gián là những loại côn trùng mang mầm mống bệnh rất lớn cho con người. Việc nghẹt hầm cầu khiến cho nơi sống của các loại côn trùng bị tước đi và chúng tìm đến nơi cao hơn. Và đó chính là lúc ngôi nhà của bạn sẽ trở thành một nơi tập trung của chúng. Điều này rất nguy hại đến các sản phẩm

Xuất hiện bệnh tiêu chảy, dịch tả

Vì sao nên thông tắc bể phốt thường xuyên

Tiêu chảy

Khuẩn ecoli xuất hiện rất nhiều và dày đặc ở bên dưới các bể phốt, hầm cầu. Việc để bể phốt nghẹt và không thông tắc bể phốt định kỳ sẽ dẫn đến căn bệnh này cho cả gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ. Trẻ nhỏ rất dễ dàng mắc các căn bệnh do khuẩn ecoli gây ra. Bệnh tiêu chảy tuy là đơn giản nhưng cũng là một loại bệnh có khả năng gây chết người nếu như không cẩn trọng

Do sự nguy hiểm do các bể phốt bị nghẹt gây ra nên việc cần hút bể phốt thường xuyên để ngừa nghẹt là cần thiết.

Nội dung cùng danh mục