Vườn trái cây Ba Cống – vương quốc trái cây

Vườn trái cây Ba Cống – vương quốc trái cây

Tour du lịch về miền Tây hầu như hấp dẫn mọi khách du lịch bởi hình thức du lịch sinh thái miệt vườn. Ở Cần Thơ cũng vậy, từ lâu cái tên miệt vườn Bình Phó B ở quận Bình Thủy đã được nhiều du khách tìm đến, cũng bởi nơi đây có nhiều vườn trái cây đặc biệt, trong đó nổi tiếng như Vườn trái cây Ba Cống.Vườn trái cây Ba Cống – vương quốc trái cây

Về phường Long Tuyền, du khách hỏi về Vườn trái cây Ba Cống – điểm du lịch Cần Thơ luôn níu chân khách ai ai cũng biết. Đây là một vườn cây trái kết hợp du lịch sinh thái mà du khách nào từng một lần đặt chân đến đều không khỏi xuýt xoa, trầm trồ.

Vườn trái cây Ba Cống có diện tích chừng 2 ha, nơi đây là một khu vườn tập hợp hơn 1.000 cây ăn trái đủ loại, từ những cây xoài cát đến chôm chôm, rồi dừa sáp, bưởi da xanh đến măng cụt, thanh long….Vườn trái cây này đúng thực là điểm du lịch Cần Thơ rất giá trị để bạn đến thăm, bởi với các loại cây ăn trái phong phú được trồng làm nơi đây cứ như một “bảo tàng” trái cây sống vậy.

Mỗi mùa một loại trái, dù mùa nào du khách cũng bắt gặp tham quan và thưởng thức. Ngày trước Vườn trái cây Ba Cống vốn chỉ là một vườn cây trái bình thường, nhưng sau này khi kết hợp du lịch sinh thái thì vườn cây này ngày nào cũng rôm rả chuyện nói cười của khách du lịch. Có ngày Vườn trái cây Ba Cống đón vài chục khách, có ngày đến vài trăm, và có hôm đi đúng ngày mùa trái chín thì càng đông đảo du khách tìm về.

Đến với Vườn trái cây Ba Cống khách du lịch như được đắm chìm vào một không gian khác, du khách sẽ trầm trồ rồi mải mê ngắm nhìn những cây trái sai trĩu cành, cả không gian thoáng đãng, mát mẻ lại thoảng hương thơm của đủ loại trái đây càng làm cho du khách thoải mái hơn bao giờ hết. Và đặc biệt nhất là được đứng dưới những gốc cây đó tự tay hái và thưởng thức những trái chín cành ngọt lịm.

Du lịch Cân Thơ hôm nay ngày càng thêm thu hút du khách. Vùng đất gạo trắng nước trong luôn khiến khách du lịch đến rồi không muốn về, bởi con người, bởi cảnh vật quá tuyệt vời. Và Vườn trái cây Ba Cống chính là một trong những điều tuyệt vời như thế!

Nội dung cùng danh mục