Ngũ Hành Sơn, biểu tượng tự nhiên của du lịch Đà Nẵng              

Ngũ Hành Sơn

Hướng dẫn du lịch Đà Nẵng bao giờ cũng chỉ rõ cho du khách thấy, một trong những điểm đến du khách không nên bỏ lỡ một lần khám phá khi đến Đà Nẵng là Ngũ Hành Sơn. Ngọn núi mang tên ngũ hành này được xem là biểu tượng tư nhiên của Đà Nẵng, biểu tượng tiêu biểu mà bất cứ ai cũng đều nghe thân quen, khi nói về Đà Nẵng.

Ngũ Hành Sơn

Dù bạn thực hiện một hành trình du lịch Đà Nẵng bằng máy bay hay ô tô, thì hành trình đến với Đà Nẵng đều có những điều thú vị gắn với Ngũ Hành Sơn là không đổi. Đôi khi, bạn chẳng cẩn đến nhiều hướng dẫn du lịch Đà Nẵng, tự mày mò, cũng dễ dàng đến được vời Ngũ Hành Sơn, điểm đến nằm cách trung tâm Đà Nẵng chưa tới 10 cây số. Ngũ Hành Sơn được ví như cụm núi, đủ để mang tên ngũ hành với Kim Sơn, Mộc Sơn, Hỏa Sơn, Thổ Sơn và Thủy Sơn. Mỗi ngọn núi sở hữu vẻ đẹp riêng biệt, dù kỳ vỹ nhưng lại gần gũi và không quá khó khăn để con người chinh phục. Người ta ví cảnh đẹp của Ngũ Hành Sơn là một trong những cảnh đẹp kỳ vỹ và hoàn mỹ nhất của Đà Nẵng. Bởi ở đây, không chỉ có cảnh núi non hùng vỹ, sự khoáng đạt của không gian thiên rộng lớn, còn có hang động, chùa chiền nhất là sự hiện diện của chùa chiền đã như thổi vào hồn núi hơi thở ấm nồng của con người, làm sợi dây liên kết giữa con người với thiên nhiên thêm phần rõ ràng. Ngoài vẻ đẹp cảnh quan, như một biểu tượng thiên nhiên đẹp của Đà Nẵng, hay những giá trị văn hóa tâm linh mà chùa chiền hiện diện ở đây mang lại, Ngũ Hành Sơn còn thêm giá trị khác đáng quý, đó là nguồn đá cẩm thạch giàu có đa dạng và đáng quý. Chính nhờ nó, nghề làm đã mỹ nghệ ở đây cũng khá phát triển và được duy trì qua ngày tháng, trở thành nghề truyền thống, mang lại những sản phẩm giá trị, không chỉ cho người dân địa phương, mà còn khắp nơi kể cả ngoài nước.

Hướng dẫn du lịch Đà Nẵng nếu chi tiết, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những hành trình thưởng ngoạn rất lý thú và nhiều trải nghiệm đá giá. Song, nếu bạn chưa kịp chuẩn bị hoặc chưa có đủ thời gian để tiếp cận những thông tin hướng dẫn giá trị trước khi lên đường thăm Đà Nẵng, thì bạn cũng đừng lo, hãy bắt đầu hành trình khám phá với Ngũ Hành Sơn trước nhé.