Top truyện kiếm hiệp được yêu thích nhất

Truyện kiếm hiệp vốn đã rất thu hút đối với độc giả. Truyện thường kể về những con người tu luyện kiếm pháp, có duyên với võ học đại đạo mà bứt phá vượt xa người thường. Mỗi câu chuyện kiếm hiệp được viết đều mang những màu sắc khác nhau, nhưng hầu như đều vô cùng gây cấn và hấp dẫn. Vậy, những truyện kiếm hiệp được yêu thích nhất sẽ là truyện nào đây? Hãy cùng theo dõi danh sách dưới đây nhé.

#1. Ngạo thiên cuồng tôn

Ngạo thiên cuồng tôn là một tiểu thuyết võ hiệp hay của tác giả Ô Sơn Vân Vũ. Truyện kể về một thanh niên ở hiện đại, tình cờ bị kéo về dị thế, trở thành một thanh niên bình thường, nhưng vì đủ lí di, hắn buộc phải bước trên hành trình tìm kiếm đại đạo. Truyện chủ yếu kể về hành trình đầy cam go mà thanh niên tên Trần Hạo này trải qua. Hắn vốn là người hiện đại, chưa hề được tiếp cận với nền võ học, thế nhưng lại bị ép đi vào con đường này cùng với việc phải xuyên không khiến hắn càng thêm bối rối. Tuy nhiên, sau thời gian đầu rối rắm, Trần Hạo dần tìm được định hướng của mình. Hắn tiến lên trên con đường tu đạo này, tay trái mang nặng võ lâm tuyệt học, tay phải không buông đạo gia thần công. Trách nhiệm của Trần Hạo nặng nề, duyên phận ở dị giới khiến hắn gặp đủ loại người, có xấu có tốt, cũng không ít lần đi vào hung hiểm cận kề cái chết. Câu chuyện là sự kết hợp thú vị của thể loại truyện kiếm hiệp và tiên hiệp, xen lẫn một chút yếu tố ngôn tình cũng tình bằng hữu vô cùng quý giá. Tác giả Ô Sơn Vân Vũ có hành văn sắc sảo, nội dung được viết thấu suốt cùng đem đến sự yêu thích bởi đông đảo độc giả. Tin rằng, truyện Ngạo thiên cuồng tôn này sẽ khiến những bạn đọc khó tình cũng phải vừa lòng.

Ngạo thiên cuồng tôn

#2. Anh Hùng Xạ Điêu

Truyện tiếp theo được giới thiệu đến các bạn là tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu của nhà văn Kim Dung. Câu chuyện tuyệt hay này nổi tiếng bởi sự yêu thích của đông đảo độc giả. Được biết Kim Dung là một cây bút thần sầu trong thể loại kiếm hiệp của Trung Quốc. Hầu hết tác phẩm dưới tay tác giả đều mang màu sắc cực ấn tượng với nội dung hấp dẫn gợi ra vô số tò mò và hồi hộp cho độc giả. Nói đến Anh hùng xạ điêu này, đây là một câu chuyện với nhân vật chính là Quách Tĩnh. Quách Tĩnh từ nhỏ đã được bảy vị quái nhân nuôi lớn, thế nhưng hắn lớn lên lại không đại gian đại ác, ngược lại còn hành hiệp trượng nghĩa, vô cùng tốt bụng. Ngược lại là Dương Khang, hắn từ nhỏ đã được danh môn chính phái nuôi lớn, được nhận hết tất cả tài nguyên, từ bí pháp đến danh vọng, thế nhưng Dương Khang lớn lên lại vô cùng thâm độc, nham hiểm, thậm chí còn không coi tình thân ra gì, dám giết cả cha ruột mình. Câu chuyện xoay quanh giữa hai nhân vật có nhiều khúc triết, giữa chính đạo và tà đạo, Quách Tĩnh và Dương Khang đối lập trong cả chuyện tình cảm lẫn danh vọng, là một cuộc đấu tranh vô cùng gây cấn. Truyện là tình tiết tranh đấu của Giang hồ võ lâm, phác thảo ra một khung cảnh cổ đại anh chấn hào hùng và mang một màu sắc huyền bí vô cùng hấp dẫn. Nếu như mê truyện kiếm hiệp, Anh hùng xạ điêu chính là một tác phẩm tuyệt đối bạn không nên bỏ qua.

Anh Hùng Xạ Điêu

#3. Ma đao lệ ảnh

Truyện cuối cùng được giới thiệu đến các bạn sau đây là một truyện kiếm hiệp cực hay được đăng tải tại web truyen online là tiểu thuyết ma đao lệ ảnh của tác giả Liệp Thương. Ma đao lệ ảnh có câu chuyện kể về một thiếu niên tên là Tiểu Ngưu, hắn chỉ vì trót nhìn trộm cảnh giường chiếu của lão bản, vì sợ bị trị tội, hắn nhờ sự giúp đỡ của người khác đã trốn thoát khỏi nơi này đi lưu lạc khắp nơi. Cuộc sống của thiếu niên Tiểu Ngưu không may mắn, hắn vốn còn nhỏ, một thân một mình lại yếu đuối không biết bảo vệ mình khiến cho nhiều lần tự sa vào rắc rối. Cũng may, duyên phận run rủi thế nào mà lại cho hắn gặp gỡ vị sư nương và hai sư tỷ xinh đẹp. Từ đây, cuộc sống hắn bắt đầu chuyển hướng, bén duyên với đại đạo kiếm thuật. Tiểu Ngưu vốn có ngộ tính hơn người, lại gặp được nhiều may mắn, nên trong quá trình tu luyện, hắn không ngừng tìm thấy những bí phổ được truyền thừa từ xưa vô cùng trân quý, không những thế, hắn còn được một thanh ma đao nhận chủ, cuộc đời bước đi lên trên đỉnh nhân sinh. Trở thành một vị thiếu hiệp tài cao danh chấn, ai cũng phải kiêng kị. Cuộc sống của Tiểu Ngưu trước đây chỉ là một kẻ thấp bé ai cũng có thể chèn ép nhưng lúc này không ai không dám không nhìn sắc mặt của hắn. Cuộc đời của Tiểu Ngưu rất ly kỳ dưới cách kể chuyện đầy hấp dẫn của tác giả Liệp Thương. Câu chuyện được tác giả viết rất chậm rãi, đem đến cho độc giả sự hồi hộp và mong đợi khó cưỡng lại được.

Ma đao lệ ảnh

Trên đây là bài giới thiệu về ba truyện kiếm hiệp rất được yêu thích hiện tại. Bạn đánh giá sao về nội dung của những cuốn truyện này? Nếu thấy thích, hãy đọc ngay nhé. Những cuốn truyện này được dự đoán là có nội dung tuyệt hay và vẫn đang chờ bạn khám phá đấy. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ nhé!